Hàng triệu các cụ ông cụ bà ở nước Anh được cho uống thêm sinh tố D ngừa covid.

Luân Đôn, Anh: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 28 tháng 11, chính quyền nước Anh dự trù cung cấp sinh tố D cho hơn 3 triệu người lớn tuổi đang sống trong các nhà dưỡng lão ở xứ này.
Chính quyền nước Anh sẽ cung cấp cho các cụ trong các nhà dưỡng lão cũng như những người được xem là có bệnh vì thiếu sinh tố D.
Chương trình cung cấp sinh tố D của chính quyền nước Anh kéo dài trong 4 tháng bắt đầu từ tháng giêng năm tới và miễn phí cho khoảng 2.7 triệu người.
Hiện nay có chừng 20 phần trăm người Anh không có đủ sinh tố D.
Sinh tố D là thứ sinh tố cần thiết cho sự duy trì bắt thịt và xương, và trong những chữa trị trong thời covid, các bác sĩ đã nhận thấy là sinh tố D là một trong những yếu tố quan trọng cho việc chống lại covid.
Theo bác sĩ Adrian Martineau, một trong những chuyên gia tham dự các cuộc khảo cứu về sinh tố D của trường đại học Queen Mary ở thành phố London, thì kết quả những cuộc khảo cứu cho thấy là những bệnh nhân bị covid mà thiếu luôn sinh tố D thì thường bị bệnh nặng và dễ tử vong.
Bác sĩ Martineau cũng nói là những người lớn tuổi, những người nặng cân quá khổ, những người gốc châu Mỹ La Tin và những người Á Châu.. thường là những người thiếu sinh tố D nhất.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email