Hãng xe bus Đức bành trướng hoạt động sang Canada.

Toronto: Một đại công ty xe bus của nước Đức đã bành trướng hoạt động sang Canada.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 8 tháng 4, công ty xe bus FlixBus của Đức có chi nhánh hoạt động ở 37 quốc gia,đã bành trướng qua Canada.
Trong giai đoạn đầu, công ty FlixBus sẽ thiết lập 3 đường xe bus ở tỉnh bang Ontario.
Theo nhận định của ông Pierre Gourdain, giám đốc điều hành chi nhánh công ty xe bus FlixBus ở Bắc Mỹ thì tỉnh bang Ontario là thị trường “xe bus mơ ước” mà công ty này mong muốn.
Cũng theo ông Gourdain thì tỉnh bang Ontario là nơi lý tưởng cho sự hoạt động của xe bus vì có những sinh viên đi học xa nhà, những sinh viên ngoại quốc.. là những khách hàng thường xuyên của các hệ thống xe bus.
Tưởng cũng nên nói thêm là công ty Greyhound của Hoa Kỳ đã hủy bỏ những đường xe bus ở Canada vào tháng 5 năm 2021.
Trong thời gian đầu công ty FlixBus sẽ cho mở ba đường xe bus là
-Toronto-Ottawa
-Toronto-Niagara Falls
-Toronto-Waterloo

Thêm nữa 30 phần trăm cư dân trong thành phố Toronto đã không có xe hơi riêng, vì trong thành phố có những hệ thống xe chuyên chở công cộng hữu hiệu.
Số 30 phần trăm cư dân không có xe hơi, sẽ là một số lượng khách hàng cho công ty xe bus Flix Bus khi những người này cần đi xa.
Cũng theo ông giám đốc điều hành Gourdain thì công ty Flix Bus sẽ thiết lập thêm những đường xe bus nối liền thành phố Toronto với các thành phố Hoa Kỳ, nhũng đường xe bus từ thành phố Vancouver qua tiểu bang Washington và từ tỉnh bang Ontario qua tỉnh bang Quebec
21 hours ago