Hãng xe Ford bỏ ra 1.8 tỷ dollars, tân trang lại xưởng làm xe ở Canada, để sản xuất xe chạy bằng điện

Oakville, Ontario: Trong hôm thứ ba ngày 11 tháng 4, các viên chức của công ty làm xe hơi Ford đã công bố chi tiết dự án tân trang lại cơ xưởng của hãng xe hơi này ở thành phố Oakville,tỉnh bang Ontario.
Công ty Ford sẽ bỏ ra 1.8 tỷ dollars tân trang lại cơ xưởng Oakville Asembly Complex, thành một cơ xưởng chuyên làm xe hơi chạy điện.
Phát ngôn viên của công ty Ford cho biết là theo dự trù, công ty này sẽ cho tân trang lại cơ xưởng Oakvile trong những tháng đầu của năm 2024 và cơ xưởng này sẽ có thể sản xuất xe hơi chạy bằng điện vào năm 2025.
Tỉnh bang Ontario sẽ trở thành một trung tâm chính sản xuất xe hơi chạy điện cho Canada.
Ngoài công ty Ford, còn có nhiều công ty làm xe hơi khác như công ty General Motors, công ty Volkswagen.. đã loan báo sẽ xây cất những cơ xưởng làm xe hơi chạy điện, hay làm bình điện cho xe hơi điện.
Công ty GM dự trù xây cất một cơ xưởng chế tạo mô tơ cho xe hơi chạy điện ở thành phố St Catharines, tỉnh bang Ontario.
Ngoài ra công ty GM cũng chế tạo những xe vận tải pickup tại thành phố Ingersoll, tỉnh bang Ontario, với dự trù là sản xuất 400 ngàn xe vận tải nhỏ chạy điện hàng năm.
Công Ty Ford dự trù bỏ ra 50 tỷ Mỹ kim đầu tư vào hệ thống các nhà máy làm xe hơi điện trên toàn thế giới với dự trù sẽ sản xuất 2 triệu xe hơi chạy điện vào năm 2026.
Chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang Ontario, đã bỏ ra mỗi chính quyền một số tiền là 295 triệu dollars, tài trợ cho dự án tân trang nhà máy của công ty Ford ở thành phố Oakville.
Như thế trong tương lai , với sự phát triển của ngành kỹ nghệ làm xe hơi điện, giá nhà cửa ở thành phố Oakville sẽ còn gia tăng?
Trong khi đó, theo một bản thăm dò dân ý của trường đại học Chicago phối hợp với hãng thông tấn AP, thì 46 phần trăm những người Mỹ được hỏi ý kiến, đã nói là họ sẽ không mua xe điện khi phải mua chiếc xe kế tiếp.
Chỉ có 19 phần trăm những người Mỹ được hỏi ý kiến muốn mua xe điện.
Những lý do khiến đa số những người Mỹ không muốn mua xe điện là vì không có nhiều trạm xạc điện trên toàn nước Mỹ, cũng như giá mua những chiếc xe điện quá mắc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email