Hàng xóm phản đối một tư gia nuôi 100 con gà mái.

Victoria, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 17 tháng 3, thì sân sau của một tư gia trong khu nhà giàu ở thành phố Richmond sẽ nuôi 100 con gà mái đẻ trứng.
Tin này đã làm cho nhiều người hàng xóm của chủ nhân căn nhà sẽ nuôi gà này, không hài lòng.
Bà Wei Tu, một người Trung Hoa có một căn nhà lớn ngăn làm phòng cho 45 người thuê, trên một khu đất rộng trên 8 ngàn mét vuông ( 2 acres).
Vì có đất rộng như vậy cho nên bà Tu muốn nuôi 100 con gà mái, để có trứng cho 45 người mướn nhà hàng ngày và miễn phí.
Bà Tu đã nói với phóng viên đài CTV là bà sẽ
lo mọi chuyện, tạo một không khí cộng đồng cho những người mướn nhà, họ sẽ trồng rau và có rau tươi và trứng gà hàng ngày.
Tuy nhiên dự tính của bà Tu đã không làm hài lòng những người hàng xóm.
Ông Phil Calvert là người hàng xóm kế cận nhà bà Tu cho biết là ông ta hết sức giận dữ vì việc bà Tu đóng ba cái chuồng gà lớn, đã ngăn không cho ông ta ngắm cảnh, và khổ nhất là ông sẽ phải sống bên cạnh 100 con gà.
Ông Calvert cũng cho là phân gà gây hôi thối và sẽ thu hút côn trùng đến khu vực này.
Cư dân trong thành phố Victoria được quyền nuôi gà, ngỗng, vịt trong vườn sau nhà.
Chính quyền thành phố Victoria không giới hạn số gia cầm mà chủ nhân một căn nhà được quyền nuôi, miễn là “số gà nuôi phải tương xứng với số người tiêu thụ trứng trong gia đình”
Các nghị viên thành phố Victoria đã nói đến chữ “tương xứng” khi họ nghĩ là một gia đình trung bình có 4 người, thì nuôi 4 con gà là quá, nhưng họ không nghĩ đến nhà ngăn phòng cho mướn của bà Wei Tu: 54 người ở trong nhà thì nuôi 100 con gà là..hợp lý!
Trong hôm thứ năm ngày 15 tháng 3, cácnghị viên của hội đồng thành phố Victoria đã thông qua một kiến nghị chỉ cho phép một tư gia nuôi tối đa 12 con gà.
Nếu kiến nghị này trở thành luật, thì sẽ thiếu hụt trứng , không đủ cho 54 người mướn nhà bà Tu ăn hàng ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email