Hành hung bạn gái cũ bằng móc quần áo, nhưng không bị án tích.

St John’s, Newfoundland: Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ hai 11 tháng chạp ở thành phố St John’s, tỉnh bang Newfoundland, nữ thẩm phán Lori Marshall đã xác nhận tội trạng của một thanh niên 20 tuổi, đã đánh người bạn gái cũ của anh ta bằng một cái móc quần áo.
Tuy nhiên bà thẩm phán Marshall đã bãi bỏ (discharge) bản án này ngay sau đó, theo lời yêu cầu của luật sư biện hộ cho bị cáo, là nếu thân chủ của ông bị ghi án tích, thì sẽ làm giảm những hy vọng có những công ăn việc làm tốt trong tương lai.
Việc thẩm phán cho bãi bỏ án tích thì trong hồ sơ cá nhân của người thanh niên này sẽ trong sạch không có dấu vết của một tội hình.
Bị cáo Lancelot Saunders đã bị buộc tội nắm tóc và dùng móc áo đánh cô Aden Savoie, 19 tuổi, một người bạn gái cũ, khiến cho cô này có những vết thâm tín trên người.
Theo luật sư biện hộ thì anh Saunders ghi danh học ở trường đại học Memorial và sẽ khó khăn khi ra trường kiếm việc làm nếu trong hồ sơ có án tích.
Việc bãi bỏ án tích này đã gây những phẫn nộ trongdư luận cũng như cũng làm cô Savoie thất vọng
Cô này đã nói cô không tin tưởng vào sự công bằng của hệ thống luật pháp.
Trong khi đó theo lời của ông Andrew Parsons bộ trưởng tư pháp của tỉnh bang Newfoundland thì ông biết có những bất mãn của quần chúng về việc miễn án tích, nhưng ông ta không thể trực tiếp can thiệp vào.
Tuy nhiên trên phương diện cá nhân của một người có con, ông ta nói là việc bãi án này là một việc không thể chấp nhận được.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email