Hành khách giả bệnh để tiếp tay nhập cư trái phép

Một hành khách bị nghi giả bệnh để khiến máy bay hạ cánh khẩn xuống đảo Mallorca, tạo điều kiện cho những người khác trốn khỏi phi cơ và nhập cư trái phép.

Chuyến bay của hãng Air Arabia ngày 5/11 đang bay từ Morocco đến Thổ Nhĩ Kỳ thì hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường Palma de Mallorca, tại đảo Mallorca của Tây Ban Nha vì ‘tình huống y tế khẩn cấp’.

Khi các nhân viên phi trường đang di chuyển hành khách được cho là bị bệnh, khoảng 20 người đã nhân cơ hội bỏ trốn khỏi phi cơ. Báo địa phương El Pais đưa tin các nhà điều tra cho rằng tình huống khẩn cấp y tế được dàn dựng để giúp nhóm người này nhập cư trái phép vào Tây Ban Nha. Cảnh sát cho biết họ đã bắt được hai người bỏ trốn.

Hành khách “bị bệnh” được đưa đến bệnh viện. Nhân viên y tế xác nhận người này có sức khỏe hoàn toàn bình thường và anh ta đã bị bắt với lý do tiếp tay cho những người nhập cư trái phép. Một hành khách đi cùng anh này đến bệnh viện cũng đã biến mất.

Phi trường phải đóng cửa trong gần 4 tiếng, khiến 13 chuyến bay tới Palma phải chuyển hướng và làm trễ 16 chuyến bay chuẩn bị cất cánh.

Louisa Louby Foster, một hành khách trên một phi cơ bị trễ chuyến, cho biết: “Chúng tôi được thông báo có những người Morocco đang trốn dưới các máy bay và cảnh sát khó tìm được họ vì trời tối. Tất cả đều mắc kẹt trên đường băng vì giới chức không cho phi cơ cất cánh do lo ngại có người nấp trong khoang chứa càng đáp”.