Hành khách kẹt ở phi cảng do các quầy khai báo tự động bị trục trặc

Cả ngàn hành khách đến phi cảng quốc tế Trudeau, Montréal hôm Chủ nhật 28/7 đã bị mắc kẹt trong đội hình xếp hàng hoặc phải ngồi chờ trên phi cơ của họ sau khi hệ thống các quầy khai báo tự động bị trục trặc.
Thông thường, tất cả các hành khách đến phải khai các thông tin cá nhân tại các quầy tự động này trước khi gặp một nhân viên của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA).
Phát ngôn nhân Anne-Sophie Hamel của phi cảng Trudeau cho biết do sự trục trặc vào sáng chủ nhật, mọi hành khách đều phải làm thủ tục bằng tay. Hiện là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm và nhiều người phải xếp hàng chờ tại sảnh phi cảng.
Trên trang Twitter, phi cảng Montréal yêu cầu hành khách hợp tác trong khi dịch vụ các quầy tự động được phục hồi dần dần.
Hành khách trên các phi cơ đến được cho xuống tuần tự để bảo đảm khu vực khai quan thuế không bị tràn ngập. Phát ngôn nhân Hamel cho biết các phi cơ có hành khách được yêu cầu ngồi lại chờ trên khoang đã duy trì hệ thống điều hòa không khí trong thời gian trì hoãn và nước được cung cấp cho hành khách.
Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada nói rằng trục trặc bất ngờ là do vấn đề kỹ thuật, nhưng tình hình đã được giải quyết.
Thông báo của CBSA cho biết: “Trong suốt thời gian trục trặc, ban quản lý CBSA và các giới chức thẩm quyền của phi cảng đã hợp tác làm việc để tạo dễ dàng cho các hành khách đến cho tới khi trục trặc được giải quyết”.
Được biết, hệ thống bị trục trặc đã gây ảnh hưởng tương tự tại các phi cảng Vancouver, Ottawa, Calgary và Toronto.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email