Harry bị dân Mỹ yêu cầu trở về Anh

Britain's Prince Harry walking in the procession at Windsor Castle, Berkshire, during the funeral of Britain's Prince Philip, who died at the age of 99, Britain, April 17, 2021. Victoria Jones/Pool via REUTERS

Hoàng tử Harry lại gây ra một cuộc tranh cãi khác trong tuần qua sau khi chỉ trích quyền tự do ngôn luận trong tu chính án của hiến pháp Hoa Kỳ.

Tu chính án thứ nhất trong hiến pháp Mỹ nhằm bảo vệ quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp và kiến nghị.

Xuất hiện trên chương trình Armchair Expert của nghệ sĩ Hollywood Dax Shepard hôm 13/5, hoàng tử Harry – người hiện sống ở California sau khi rời khỏi các nhiệm vụ hoàng gia – nói: “Tôi có rất nhiều điều muốn nói về Tu chính án đầu tiên. Tôi vẫn không hiểu nó, nhưng đó là những điều điên rồ”.

Bình luận trên đã khiến nhiều người Mỹ tức giận, đặt câu hỏi tại sao Hoàng tử Harry đến sống ở Hoa Kỳ nếu ông không đánh giá cao và tôn trọng Hiến pháp của quốc gia này.

Harry và vợ Meghan gây nhiều tranh cãi kể từ khi rời bỏ Hoàng gia Anh, chuyển đến sống tại California và ký những hợp đồng trị giá hàng triệu Mỹ kim với Netflix và Spotify. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn trên kênh CBS hôm 7/3 với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey, tiết lộ một số chuyện nội bộ trong Hoàng gia Anh, đã khiến Harry và Meghan hứng nhiều chỉ trích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email