Hãy đi mua sắm cho mùa Lễ năm nay càng sớm càng tốt

Toronto: Tháng 10 khi trời bắt đầu trở lạnh ở Canada, cũng là một dấu hiệu cho biết là mùa Lễ sắp đến: nào là ngày cho quà cho trẻ em Halloween, ngày Lễ Tạ Ơn, ngày lễ Giáng Sinh..
Những năm trước, phần lớn người người chờ đến gần cuối tháng 10 mới sửa soạn mua sắm cho mùa Lễ.
Tuy nhiên năm nay, theo những khuyến cáo của nhiều chuyên gia tài chánh, người ta nên đi mua sắm cho mùa Lễ càng sớm càng tốt.
Theo nhận xét của giáo sư David Soberman, giáo sư môn thị trường ( marketing) tại trường thương mại Rotman của viện đại học Toronto thì mùa dịch đã gây những trở ngại cho hệ thống cung cấp hàng hóa cho thị trường: nhiều thứ hàng thiếu hụt cũng như giá cả gia tăng.
Giáo sư Soberman cũng nói là đại dịch đã làm giảm số người làm việc ở các cơ xưởng và gây khó khăn cho các công ty có thể trở lại mức sản xuất hàng hóa bằng như thời trước đại dịch, nhất là các cơ xưởng ỏ Á Châu, nơi phần lớn hàng hóa, nhu yếu phẩm được sản xuất.
Thiếu hụt nhân công, trong khi nhu cầu cần thêm số hàng hóa gia tăng, khiến một số lớn hàng hóa dành cho mùa Lễ có thể sẽ không cung ứng đủ cho thị trường.
Theo bà Michelle Wasylyshen, phát ngôn viên của hội đồng những nhà thương mại bán lẻ thì tương tự như mùa Lễ năm ngoái 2020, những khách hàng muốn mua được đúng món hàng mà họ cần, những món quà cho thân nhân bạn bè, thì nên bắt đầu mua ngay từ lúc này, tại các cửa hàng bán lẻ cũng như ở trên mạng internet.