Hệ thống bệnh viện CHI St. Luke’s dứt hợp đồng với Blue Cross Blue Shield

Đại tổ hợp y tế CommonSpirit Health, công ty mẹ của các hệ thống bệnh viện CHI St. Luke’s, Brazosport Regional và CHI St. Joseph’s Health tại thị xã Bryan, sẽ chấm dứt hợp đồng bảo hiểm y tế với đại công ty Blue Cross Blue Shield tại Texas kể từ ngày 16 tháng Chạp sắp tới. Con số những khách hàng có bảo hiểm y tế sẽ bị ảnh hưởng vì vụ này chưa được loan báo chi tiết.

Theo lời của bà Shara McClure là phó chủ tịch của Blue Cross Blue Shield, công ty CommonSpiritHealth đã thông báo quyết định chia tay này vào tháng 6 vừa qua. Nguyên nhân chính là hãng bảo hiểm nói rằng các bệnh viện CHI St. Luke’s đã đòi bồi hoàn những món tiền quá cao cho những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Còn phía hệ thống bệnh viện thì trách cứ rằng công ty Blue Cross Blue Shield không chịu bồi thường với mức ngang hàng với các đại công ty bảo hiểm khác.

Việc chấm dứt giao kèo bồi hoàn chi phí chăm sóc y tế sẽ tác động với mọi chương trình bảo hiểm của Blue Cross Blue Shield, ngoại trừ những ai có mua kế hoạch bảo hiểm MyBlue Health. Trừ khi có một giao kèo mới được ký kết giữa đôi bên trước ngày 16/12, mọi khách hàng mua bảo hiểm phải đi tìm các bác sĩ và nhà thương bên ngoài hệ thống CHI St. Luke’s nếu như họ không muốn trả chi phí điều trị quá đắt.

Đây là một quyết định chấm dứt giao kèo hợp tác giữa hai công ty lớn là hệ thống bệnh viện và hãng bảo hiểm diễn ra giữa cơn đại dịch Covid-19, và là một trong những vụ đoạn tuyệt gây căng thẳng và xáo trộn lớn trên thị trường bảo hiểm y tế tại Houston trong thời gian gần đây. Việc loan báo này cũng xảy ra chỉ khoảng 2 tuần lễ trước thời hạn thị trường bảo hiểm Obamacare được mở cửa cho mọi người ghi danh từ ngày 1 tháng 11.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email