Hệ thống Bệnh viện Kindred đóng cửa 4 nhà thương trong vùng Houston

Hệ thống bệnh viện Kindred Healthcare, chuyên điều trị các trường hợp chữa bệnh dài hạn, vừa loan báo quyết định sẽ đóng cửa 4 nhà thương trong vùng Houston bắt đầu vào tháng Ba sắp tới, dẫn đến việc phải sa thải khoảng vài trăm nhân viên.
Trong một bản báo cáo với các viên chức chính quyền Texas vào ngày 15/1 vừa qua, công ty Kindred có trụ sở chính tại Kentucky, đã cho biết là họ sẽ đóng cửa 3 bệnh viện tại các thành phố Spring (ngoại ô Houston), Dallas và Fort Worth, khiến cho khoảng 541 nhân viên sẽ bị mất việc.
Sau đó, trong ngày thứ Năm tuần qua, công ty này cũng loan báo quyết định sẽ đóng thêm 3 nhà thương khác trong vùng tại các địa điểm Bay Area (Pasadena), Tomball và The Heights. Riêng 4 nhà thương tại các địa điểm còn lại ở khu Texas Medical Center, Northwest Houston, Sugar Land và Clear Lake vẫn được tiếp tục duy trì. Tất cả những nhà thương được loan báo đóng cửa sẽ chấm dứt hoạt động kể từ ngày 17/3 sắp tới.
Từ vài năm qua, hệ thống Kindred Healthcare đã đóng cửa nhiều bệnh viện trong vùng Houston, như bệnh viện West Houston vào năm 2017 cũng như 4 nhà thương khác trong hai năm 2014 và 2016. Hệ thống bệnh viện Kindred đã bị mua lại vào năm 2018 với giá hơn 4 tỷ Mỹ-kim bởi đại công ty bảo hiểm y tế Humana cùng với một tổ hợp nhiều công ty đầu tư khác. Cho đến nay, hệ thống bệnh viện Kindred có tổng cộng 1,723 nơi điều dưỡng tại 46 tiểu bang trên toàn quốc, với khoảng 33,800 nhân viên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email