Hệ thống ngân hàng thực phẩm từ thiện ở Toronto đang ở trong tình trạng khủng hoảng

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra ở Etobicoke trong thành phố Toronto, trong hôm thứ hai ngày 14 tháng 11, ông Neil Heatherington, chủ tịch điều hành của ngân hàng thực phẩm từ thiện Daily Bread Food Bank, ngân hàng thực phẩm từ thiện lớn nhất Canada thì thành phố Toronto đang ở trong tình trạng khủng hoảng về việc thiếu thực phẩm cho dư dân trong thành phố.
Theo ông chủ tịch eatherington thì hàng tháng số người sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện này lên đến 190 ngàn người trong tháng 10 vừa qua, cao hơn gấp 3 lần số người sử dụng ngân hàng thực phẩm này trước thời đại dịch: trước tháng 4 năm 2020, một tháng trung bình chỉ có 60 ngàn người sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện Daily Bread.
Số người sử dụng gia tăng vì vật giá leo thang, khiến nhiều gia đình không có đủ tiền mua thực phẩm hàng tuần. Ngoài ra thêm hàng chục ngàn người tỵ nạn và di dân đã đến Canada và chọn thành phố Toronto là nơi cư ngụ.
Ngoài ra cũng có không ít những sinh viên du học, cũng đã sử dụng ngân hàng thực phẩm cũng vì vật giá leo thang.

Ông chủ tịch ngân hàng thực phẩm Daily Bread tiên đoán là số người sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện này sẽ còn gia tăng, và có thể lên đến 250 ngàn người 1 tháng vào mùa hè năm tới 2023?
Số người sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện Daily Bread đã gia tăng lên đến 1.68 triệu người trong năm 2021.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email