Hệ thống phà qua tỉnh bang Newfoundland bị đình chỉ vì bão tuyết

Channel Port aux Basque, Newfoundland: Tuyên bố với phóng viên đài CBC trong hôm thứ tư ngày 27 tháng chạp, ông Terry Osmond, một tài xế lái xe vận tải ở thị trấn Channel Port aux Basque, tỉnh bang Newfoundland đã nói là ông ta chưa bao giờ thấy những trận gió thổi mạnh như thế vào thị trấn này, trong những ngày lễ.
Trong ngày thứ tư, gió với vận tốc trên 110 cây số một giờ, đã thổi bay nóc nhà của tiệm Home Hardware và sidings của những căn nhà trong thị trấn.
Chính vì thế các giới chức thẩm quyền đã cho đình chỉ những chuyến phà nối liền thị trấn Channel Port aux Basque ở tỉnh bang Newfoundland và thành phố North Sydney, tỉnh bang Nova Scotia.
Chúng ta cũng biết là tỉnh bang Newfoundland thật ra là một hòn đảo nằm ngoài khơi Đại Tây Dương, mà hai phương tiện duy nhất liên lạc tỉnh bang này với đất liền là bằng đường biển hay đường hàng không.
Hàng ngày có những chuyến phà nối liền thị trấn Channel Port aux Basque và thị trấn North Sydney.
Chỉ khi nào thời tiết hết sức tệ hại, thì các giới chức thẩm quyền mới cho hủy bỏ những chuyến phà này.
Thời tiết lạnh lẽo đã kéo dài từ các tiểu bang miền trung tây Hoa Kỳ đến tận Canada.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ tư, thì số lượng tuyết rơi trong những ngày lễ vừa qua ở thành phố Erie, tiểu bang Pensylvania ở Hoa Kỳ đã lên đến 1.5 mét: số lượng tuyết rơi kỷ lục ở Hoa Kỳ trong mùa lễ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email