Hệ thống siêu thị Loblaws sẽ không gia tăng giá bán các loại hàng ” no name” trong năm nay 2022

Toronto: Trong những tháng qua và với mức lạm phát gia tăng lên đến mức cao nhất ở Canada trong vòng 40 năm qua, những người tiêu thụ đã phải một phen chật vật.
Giá cả của các loại nhu yếu phẩm, đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy, khiến nhiều gia đình đã không có đủ tiền mua thực phẩm hàng ngày.
Để giúp đỡ những gia đình đang trong cơn thiếu thốn vì lạm phát, hệ thống siêu thị Loblaws loan báo trong hôm thứ hai ngày 17 tháng 10, là công ty này sẽ không gia tăng giá cả của khoảng 1,500 những sản phẩm sản xuất từ hệ thống siêu thị Loblaws này: những sản phẩm thường không có tên ( no name) khi bán tại các siêu thị Loblaws.
Việc không gia tăng giá cả của 1,500 loại sản phẩm của công ty Loblaws sẽ được duy trì cho đến cuối tháng giêng năm tới 2023.
Theo kết quả của những cuộc khảo sát giá cả ở Hoa Kỳ và Canada thì giá bơ và các phó sản của bơ như Magarine đã gia tăng 32 phần trăm trong vòng 1 năm, tính đến tháng 9 năm nay.
Giá cả trung bình của những loại thực phẩm gia tăng 10 phần trăm.
Không riêng gì hệ thống siêu thị Loblaws, mà còn nhiều công ty khác cũng loan báo việc duy trì giá cả.
Hệ thống siêu thị Carrefour của nước Pháp đã loan báo trong tháng 8 vừa qua, là siêu thị này sẽ không cho tăng giá bán các loại hàng hóa từ tháng 8 cho đến cuối tháng 11.
Hệ thống siêu thị Lidl’s của nước Đức mà có chi nhánh ở Hoa Kỳ, cho giảm giá trên 100 loại sản phẩm bán trong siêu thị trong mùa hè năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email