Hệ thống xe điện nhẹ REM lại trễ hẹn

Việc khánh thành mạng lưới xe điện nhẹ (REM) trong tương lai của Montréal một lần nữa lại bị trì hoãn và nhóm phụ trách xây dựng cho biết “những hoàn cảnh đặc biệt” như đại dịch toàn cầu và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã khiến họ gần như không thể bàn giao dự án đúng thời hạn.

CDPQ Infra – công ty con của Caisse de dépôt et placement du Québec – đã xác nhận trong cuộc họp báo hôm 21/10 rằng 5 trạm xe điện nhẹ của REM ở Rive-Sud sẽ không mở cửa trước mùa xuân năm 2023.

Từ trạm gần Quartier DIX30 ở Rive-Sud, tàu điện dự trù ​​sẽ có hai điểm dừng khi đi về hướng Bắc, qua Cầu Champlain và dừng tại Nuns ‘Island trước khi đi vào trung tâm thành phố.

Ban đầu, phần đó của REM dự trù ​​hoạt động vào năm ngoái. Thời gian biểu đã bị trì hoãn nhiều lần kể từ đó. Việc mở cửa của hầu hết các trạm khác trên hệ thống này đã được lùi lại đến cuối năm 2024.

Jean-Marc Arbaud, Giám đốc điều hành CDPQ Infra cho biết: “Kể từ năm 2020, đại dịch và chiến tranh ở Ukraine đã dẫn đến một số hậu quả khó lường trước được. Ông muốn nói đến lạm phát, chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt nhân công.

Trong hai năm gần đây, các đội công nhân cũng đã phải đối phó với những phức tạp trong đường hầm Mount Royal, nơi phát giác những chất nổ xưa hàng thế kỷ.

Denis Rivard, phó chủ tịch dự án cho biết: “Tôi đã thực hiện nhiều dự án trong 40 năm, trong đó có 20 năm là các dự án lớn có tầm quốc tế. Tôi chưa bao giờ thấy một tình huống khó khăn như tình huống mà chúng tôi đã trải qua trong hai năm qua. Cá nhân tôi, tôi rất tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã hoàn thành”.

Thông báo được đưa ra vào thời điểm khi hành khách đến và đi từ Rive-Sud dự trù ​​sẽ bị chậm trễ đáng kể khi Bộ Giao thông vận tải của tỉnh bang đóng ba làn đường trong đường hầm Louis-Hippolyte-La Fontaine để tu bổ trong ít nhất ba năm.

Trong cuộc họp báo, đại diện của CDPQ Infra nhấn mạnh rằng việc xây dựng phần Rive-Sud của mạng lưới xe điện nhẹ đã hoàn tất. Về mặt kỹ thuật, Arbaud nói, các thử nghiệm có thể được hoàn thành kịp thời để các trạm mở cửa trong vài tháng tới, nhưng điều đó có nghĩa là sẽ phải làm việc vào giữa mùa đông.

CDPQ Infra mô tả viễn cảnh đó là không lý tưởng. Nhóm cho biết họ sẽ dành vài tháng tới để bảo đảm hệ thống vận chuyển đáng tin cậy nhất có thể.

Julien Hurel, giám đốc vận tải của công ty cho biết: “Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ có thể kiểm tra lại độ bền của hệ thống. Chúng tôi sẽ có thể tinh chỉnh các cài đặt và bảo đảm độ tin cậy cao hơn của hệ thống trong môi trường mùa đông”. 

Mạng lưới xe điện nhẹ dự trù ​​có 26 trạm trong và xung quanh Montréal, dài tổng cộng 67km.

Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email