Helen Mirren được SAG vinh danh thành tựu trọn đời

Nữ diễn viên Anh Helen Mirren sẽ nhận giải thưởng thành tựu trọn đời từ Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh tại lễ trao giải Screen Actors Guild (SAG) vào năm 2022.

Helen Mirren (76 tuổi) từng đoạt giải Oscar, đã đóng hơn 70 vai diễn khác nhau, từ vai Nữ hoàng Elizabeth đến một sát thủ của cơ quan mật vụ trong suốt 45 năm sự nghiệp trên các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu.

Fran Drescher, Chủ tịch hiệp hội SAG-AFTRA dành cho các diễn viên Hollywood, cho biết: “Helen Mirren đơn giản là một tài năng xuất chúng và sáng chói. Bà đã đặt tiêu chuẩn rất cao cho tất cả diễn viên. Hết vai này đến vai khác, bà từng bước vượt qua những màn trình diễn phi thường của chính mình”.

Helen Mirren từng nhận 1 giải Oscar, 4 giải Emmy, 5 giải SAG, 1 giải Tony, BAFTA… Bà bắt đầu sự nghiệp trên sân khấu Anh vào những năm 1960 và có một vai diễn đáng chú ý trong lĩnh vực truyền hình khi hóa thân thành cảnh sát viên rắc rối trong ‘Prime Suspect’ trước khi chuyển sang đóng các phim điện ảnh như ‘The Queen’, ‘Gosford Park’, ‘RED’, ‘F9: The Fast Saga’…

Helen Mirren cho biết rất vinh dự khi nhận được giải thưởng sẽ được trao ở Los Angeles (Mỹ) vào ngày 27/2/2022. Bà nói: “Từ khi còn là một diễn viên trẻ, tôi luôn được truyền cảm hứng và học hỏi từ diễn xuất của màn ảnh Mỹ, vì vậy giải thưởng này đặc biệt có ý nghĩa đối với tôi”.

Những người được SAG vinh danh thành tựu trọn đời gần đây bao gồm Robert De Niro, Alan Alda, Carol Burnett, Lily Tomlin.

Tin tức khác...