Hẹn hò qua mạng internet, một cựu sinh viên người Mỹ gốc Việt, bị kẻ gian đánh thuốc mê, cướp và giết chết

Orange County, California: Trong hôm thứ ba ngày 15 tháng 11, gia đình của một cựu sinh viên gốc Việt của trường đại học Cal State Fullerton ở tiểu bang California, đã đòi hỏi giới chức thẩm quyền trả lời về cái chết của nạn nhân: anh ta bị cho uống thuốc mê, bị cướp và bị giết khi đi du lịch đến thành phố Medellin, xứ Colombia.
Gia đình của nạn nhân Paul Nguyễn năm nay 27 tuổi, đang mở cuộc quyên tiền trên mạng GoFund Me, để có tiền đưa xác anh Paul Nguyễn về lại Hoa Kỳ.
Theo cô Amy Nguyễn, em gái của nạn nhân thì ông anh của cô là một người anh tuyệt vời.
Cô Amy nói là anh Paul là người mà cô luôn ngưỡng mộ, và là người đầu tiên tôi sẽ hỏi ý kiến khi cần quyết định.
Cũng theo cô Amy thì anh Paul là một người làm việc theo hợp đồng, như một nhà thầu ( contractor) và là người thích đi du lịch.
Cô Amy cho biết là tuần lễ trước, anh Paul đã đi du lịch cùng với 1 người bạn đến thành phố Medellin, xứ Colombia.
Anh Paul đến Medellin để gặp một phụ nữ mà anh quen trên mạng xã hội Tinder.
Cả hai người đã hẹn hò vào hôm thứ tư và theo cô Amy thì người ta thấy anh Paul và người phụ nữ rời quán rượu vào lúc 2 giờ sáng hôm thứ năm, và ngay trong sáng hôm thứ năm người ta đã tìm thấy thi thể của anh Paul.
Theo cô Amy thì những kẻ gian đã lấy hết những thứ đồ quý gia trên người anh Paul và chúng còn dùng các thẻ tín dụng và trả tiền của anh Paul, để rút tiền ở ngân hàng vào lúc 4 giờ sáng.
Cô Amy cũng nghĩ là có một nhóm người đã cướp của và giết anh Paul và người phụ nữ chỉ là con chim mồi, đưa anh Paul vào bẫy.
Các giới chức an ninh của xứ Colombia cũng cho biết là anh Paul bị đánh thuốc mê, trước khi bị cướp và bị giết.
Cô Amy cũng cho biết là gia đình cô đã thiết lập một quỹ quyên tiền GoFundMe, để có tiền đưa thi hài ông anh về lại California.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email