Heo rừng trên đà xâm lấn các thành phố ở Alberta.

Calgary:Theo những tin tức loan báo trong ngày chúa nhật 29 tháng 5, thì cư dân ở nhiều thành phố trong tỉnh bang Alberta đã thấy bóng dáng của những con heo rừng trong thành phố.

Nhiều cộng đồng ở các thành phố đã đưa ra những khuyến cáo là cư dân phải bình tĩnh và đi từ từ khi trông thấy những con heo rừng, đừng dồn những con heo vào góc cùng và cũng đừng chọc phá chúng.
Hiện nay người ta đã thấy có bóng dáng của những con heo rừng ở 28 thị trấn và quận lỵ trong tỉnh bang Alberta.
Loài heo rừng là một đe dọa lớn cho sinh vật và thực vật trong các khu vực có sự hiện diện của chúng: chúng sinh sản mau lẹ và ăn tất cả những thứ gì mà chúng thấy từ cây cỏ cho đến động vật và những thứ trồng trong các nông trại..
Theo nhận định của ông Ryan Brook, giáo sư nông nghiệp của trường đại học Saskatchewan thì những con heo rừng sinh sản đầy đàn sẽ dần dần lan tràn từ trong các khu rừng đến các thành phố trong tỉnh bang Alberta.
Theo giáo sư Brook thì những con heo rừng linh động và thông minh và khó có thể giết được chúng.
Với số heo rừng ngày một gia tăng, chính quyền tỉnh bang Alberta đã treo giải thưởng: tặng $75 cho bất cứ ai mang về một cặp tai của một con heo rừng và thời gian để có thể nhận thưởng kéo dài trong vòng 1 năm từ tháng 4 năm 2022 cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2023.
Tại tỉnh bang Ontario việc giết heo rừng là một điều ngăn cấm, trừ trường hợp chủ nhân các nông trại được quyền bắn những con heo rừng vào phá phách những nông trại này.

Nếu chính quyền liên bang cho phép người ta tự do giết heo rừng thì mới có thể chặn đứng được sự lan tràn của chúng.
Thịt heo rừng hay thịt heo thường: thịt nào ngon hơn?
Thịt heo rừng ngon hơn vì thịt heo rừng ít mỡ, ít cholesterol, nhièu calories và protein.
Ngoài ra heo rừng sống ngoài thiên nhiên cho nên chúng không có nhiều bệnh tật cũng như mang những nguồn bệnh như loài heo nuôi trong chuồng.