Hết xăng trong mùa hè?

New York: Theo tin của đài CNN phổ biến trong ngày thứ tư 28 tháng 4, thì có thể xăng dầu sẽ trở nên khan hiếm vào mùa hè năm nay?
Theo những tin tức công bố của hiệp hội những tài xế lái xe chở xăng ở Mỹ, the National Tank Truck Carriers, thì trong mùa hè năm nay từ 20 phần trăm cho đến 25 phần trăm tổng số xe bồn chở xăng ở Mỹ sẽ phải nằm ụ, vì thiếu tài xế.
Theo ông Ryan Streblow, phó chủ tịch điều hành của hiệp hội những tài xế lái xe chở xăng thì tình hình đại dịch đã khiến số tài xế thiếu hụt gia tăng, vì một số đông những tài xế này đã bỏ nghề khi giá xăng xuống đến mức thấp nhất trong năm 2020.
Nhu cầu cần xăng sau đại dịch gia tăng mạnh mẽ, sau những năm tháng phải tử thủ tại gia, số người muốn đi du lịch bằng xe tư nhân hay qua các phương tiện chuyên chở công cộng gia tăng.
Không phải bất cứ tài xế xe vận tải nào cũng đủ điều kiện để lái những xe bồn chở xăng. Những người tài xế lái xe bồn phải được học lái xe ở những trường lái xe đặc biệt.
Nhưng công việc lái xe bồn chở xăng này là một việc khó khăn, vì những người tài xế có thể phải xa gia đình cả tháng trời, cho nên trong thời đại dịch, đã có rất nhiều tài xế bỏ việc.
Thiếu tài xế, người ta không thể chở xăng đến cung cấp cho các cây xăng theo nhu cầu, và nhu cầu sau thời đại dịch lại tăng cao.
Chính vì thế hiệp hội những người lái xe chở xăng ở Mỹ đã tiên đoán là sẽ có những thiếu hụt và có nhiều nơi sẽ không còn xăng ở Hoa Kỳ trong mùa hè năm nay?
Giá xăng hiện nay cũng gia tăng ở Bắc Mỹ: trên $1.25 một lít ở Canada và trên $3 một galon ở Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email