Hiện có thể đặt hẹn chích vaccine COVID “hai giá trị” cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên

Trẻ em Ontario từ năm tuổi trở lên hiện có thể được đặt lịch hẹn để chích vaccine COVID-19 “hai giá trị” (bivalent booster).

Hôm 9/12, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt vaccine tăng cường-phiên bản cập nhật của vaccine Pfizer-BioNTech Comirnaty COVID-19, dành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Những người muốn nhận vaccine này, nhắm vào các biến thể phụ BA.4 và BA.5 hiện tại của Omicron, phải chích xong hai mũi vaccine COVID-19 chính.

Hầu hết người dân Ontario dưới 65 tuổi được khuyên nên chích mũi tăng cường nhắc lại trong khoảng thời gian sáu tháng sau khi chích mũi trước đó, tuy nhiên cũng có thể chọn đặt lịch hẹn chích mũi tăng cường ba tháng sau lần tiêm cuối cùng.

Có thể đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 hoặc bằng cách gọi cho Provincial Vaccine Contact Centre ở số 1-833-943-3900. Các cá nhân đủ điều kiện cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp qua bác sĩ gia đình, hay các nhà thuốc tây tham gia chương trình tiêm chủng.

Các cuộc hẹn để tiêm phòng cúm có thể đặt qua Sở Y tế Công cộng Toronto. Tỉnh bang cho biết có thể chích vaccine ngừa cúm cùng lúc hoặc bất kỳ lúc nào trước hoặc sau khi chích vaccine COVID-19 một cách an toàn cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email