Hiệp hội giáo chức trường Công Giáo yêu cầu tỉnh bang Ontario cho duy trì lại việc phải đeo khẩu trang

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 4, hiệp hội giáo chức các trường Công Giáo tỉnh bang Ontario, hiệp hội giáo chức lớn thứ ba ỏ tỉnh bang, đã yêu cầu chính quyền tỉnh bang cho thi hành lại việc đeo khẩu trang ở các trường học vì số thầy cô bị nhiễm covid và phải nghỉ dạy gia tăng.
Theo hiệp hội giáo chức các trường Công Giáo dạy tiếng Anh thì việc cho phép bỏ không phải đeo khẩu trang ở các trường học từ ngày 21 tháng 3, đã khiến cho số thầy cô và học sinh bị nhiễm covid và phải nghĩ ở nhà tăng vọt.
Hiệp hội giáo chức cũng cho biết là nhiều lớp học phải cho nghỉ vì không kiếm được thầy cô dạy thay thế.
Theo bà Bard Dobrowolski, chủ tịch hiệp hội giáo chức trường Công Giáo dạy tiếng Anh ở tỉnh bang Ontario, thì số các thầy cô bị nhiễm covid và phải nghỉ dạy lên đến mức cao chưa từng thấy.
Trong khi đó theo ủy ban tham vấn khoa học về covid của tỉnh bang Ontario thì số trẻ em bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang đã tăng vọt.
Cũng theo những ước tính của ủy ban khoa học này thì hiện có đến trung bình trên 100 ngàn cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1 ngày.
Nhiều giới chức y tế tỉnh bang cũng nói là việc hủy bỏi lệnh đeo khẩu trang ở tỉnh bang Ontario đã diễn ra quá sớm.
Theo những công bố phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 8 tháng 4, thì tỷ lệ học sinh phải nghỉ học ở các trường Công Giáo tỉnh bang Ontario lên đến 10.2 phần trăm sĩ số học sinh, trong khi tỷ lệ học sinh nghỉ học ở các trường học ở thành phố Toronto lên đến 14.7 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email