Hillary Clinton bị kiện bồi thường 50 triệu đô

Tulsi Gabbard

Ứng viên tổng thống Mỹ Tulsi Gabbard kiện cựu ngoại trưởng Hillary Clinton với cáo buộc bôi nhọ và đòi bồi thường 50 triệu Mỹ kim.
Tulsi Gabbard, nữ dân biểu Mỹ đại diện Hawaii, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, đệ đơn lên tòa án New York, cáo buộc Cựu Ngoại trưởng Clinton hồi tháng 10 năm ngoái cố tình “phát biểu sai” rằng Gabbard là “tài sản của Nga”, làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của dân biểu này.
Đơn kiện công bố hôm 22/1 cho biết: “Tuyên bố bôi nhọ đó khiến Gabbard mất nhà tài trợ tiềm năng, cử tri tiềm năng, những người phải nghe những điều này. Gabbard phải chịu thiệt hại đáng kể, ước tính trên 50 triệu Mỹ kim”.
Cáo buộc của Gabbard xuất phát từ cuộc phỏng vấn của Clinton thực hiện cùng David Plouffe, chiến lược gia đảng Dân chủ, hồi tháng 10/2019. Khi thảo luận về lĩnh vực chính năm 2020, Clinton nói về một ứng viên, rằng “bà ấy được người Nga yêu thích”. Bà Clinton nói: “Họ yểm trợ bà ấy bằng nhiều cách và bà ấy có thể sẽ không từ bỏ vì là một tài sản của Nga”.
Một phát ngôn viên của bà Clinton xác nhận cựu ngoại trưởng ám chỉ tới Gabbard trong cuộc phỏng vấn.
Trước đó, tờ New York Times đưa tin Gabbard “có dấu hiệu được yểm trợ” từ truyền thông nhà nước Nga, cho biết một hashtag về bà “dường như được yểm trợ bằng mạng lưới các tài khoản ảo”. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy sự hợp tác giữa mạng này và chiến dịch của Gabbard.
Có ít bằng chứng cho thấy bình luận của Clinton gây ảnh hưởng đến Gabbard.
Gabbard từng kiện Google năm 2019 với cáo buộc công ty công nghệ đình chỉ chiến dịch quảng cáo của bà sau cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ hồi tháng 6 năm ngoái.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email