Hồ bơi khách sạn trong vùng Đỏ không được mở cửa trong dịp nghỉ xuân

Một số khách sạn đã tung ra các chiến dịch quảng cáo để thu hút các gia đình đến các hồ bơi trong khách sạn. Nhưng các gia đình Québec muốn nhảy vào một hồ bơi khách sạn trong kỳ nghỉ tháng 3 sẽ không thể làm như vậy nếu họ đang ở một trong những vùng Đỏ của tỉnh bang.

Một quy định cấp Bộ được công bố vào cuối tuần qua xác nhận rằng chỉ các hồ bơi thành phố mới được phép mở cửa trở lại kể từ ngày 26/2.

Giờ đây, các chủ khách sạn đang đối diện một làn sóng hủy phòng vì nhiều khách đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ với hy vọng ít nhất có thể bơi trong tình hình quá nhiều hạn chế phòng dịchvà việc du lịch nước ngoài không được khuyến khích.

Eve Paré, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Khách sạn vùng đại đô thị Montréal, cho biết chính phủ Legault vẫn chưa làm rõ các quy định kể từ khi thông báo vào ngày 16/2 rằng các hồ bơi sẽ được phép mở cửa vào 26/2.

Bà nói, do vậy, các thành viên của hiệp hội đã tung ra các chiến dịch quảng cáo để thu hút các gia đình đang tìm kiếm điều gì đó cho kỳ nghỉ tháng Ba. Paré nói: “Đây là lý do chính để nhiều khách đến lưu ngụ”.

Tin tức này đến vào thời điểm tỷ lệ phòng khách sạn có người thuê đang ở mức thấp nhất mọi lúc. Theo Altus Group, tỷ lệ này ở khách sạn Montréal vào tháng 11 năm 2019 là 73%. Vào tháng 11 năm 2020, con số này chỉ là 12%.

Bộ Y tế đã đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày 26/2, nêu rõ những biện pháp y tế công cộng nào đang được nới lỏng trong kỳ nghỉ tháng Ba.

Thứ nhất, các hoạt động thể thao diễn ra trong các hồ bơi công cộng trong nhà được phép, nhưng giới hạn ở việc luyện tập cá nhân, theo cặp hoặc theo nhóm người cư trú tại cùng một địa chỉ.

Tuy nhiên, tuyên bố cho biết các hồ bơi của các khách sạn sẽ phải đóng cửa trong vùng Đỏ. Các khách sạn ở vùng Cam có thể mở cửa hồ bơi của họ.

Cũng trong các biện pháp liên quan đến đại dịch,Thành phố Montréal gia hạn việc miễn phí đậu xe cuối tuần ở trung tâm thành phố cho đến cuối tháng Ba. Những tài xế vào quận Ville-Marie có thể đậu xe miễn phí từ 6 giờ chiều thứ Sáu đến hết cuối tuần.

Biện pháp này lần đầu tiên được công bố vào mùa thu năm ngoái, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong kỳ nghỉ lễ, trong bối cảnh các nhà buôn đang vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh trong đại dịch Covid-19.

Với chiến dịch tiêm chủng bắt đầu ở Montreal vào thứ Hai 1/3, thành phố cho biết họ muốn mang lại cho các doanh nghiệp một sự thúc đẩy khác để tiến vào mùa xuân.

Thị trưởng Valérie Plante cho biết trong một tuyên bố: “Chiến dịch tiêm chủng cho phép chúng ta nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này và trung tâm thành phố sẽ lấy lại vị trí của nó như là trung tâm kinh tế và văn hóa của đô thị”.

Phối hợp với chính quyền tỉnh bang, thành phố đã công bố kế hoạch trị giá 60 triệu đô-la vào tháng 12 năm ngoái để khởi động khu trung tâm thành phố.

LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email