Hô hấp nhân tạo cho chó

Một cư dân ở tây-bắc Calgary tên là Marc David mới đây đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho con chó cưng của mình. Ông ta đã dùng miệng của mình kê vào mõm của con chó terrier giống Yorkshire của ông ta (tên là Woody) để hô hấp nhân tạo cho nó sau khi nó bị một con chó sói đồng vồ lấy, tấn công suýt chết.

Sự việc nói trên xảy ra hôm 8 tháng 1 ở Edgemont trong lúc ông Marc David này đang hai tay đùm đề vì phải vừa giữ cân bằng cho con Woody ông đang bồng ở trên tay, vừa phải mang cái thùng rác của mình ra ngoài căn nhà. Ngay lúc ông ta đặt con Woody xuống đất để mở nắp thùng rác định bỏ bịch rác vào thì chính là lúc Woody đã bị mấy con chó sói đồng tấn công. Khi nhìn lên để xem con chó của mình ở đâu thì ông thấy có 1 con chó sói đồng ở ngay trong góc driveway. Khi nhìn lại lần thứ hai thì ông đã thấy có 1 con chó sói đồng thứ 2 nữa đã ngoạm con Woody trong hàm của nó rồi. Sau đó con chó sói thứ hai này đã chạy rất nhanh về phía công viên Nose Hill Park. Ông David đã rượt theo nó; nó chạy rất nhanh nhưng cuối cùng không biết sao nó lại dừng  và bỏ con Woody xuống. Ông David liền vội vớt lấy con Woody, lúc đó nó như đã chết rồi, chạy vội vã về nhà, và quyết định làm hô hấp nhân tạo cho nó giống như ông đã từng thấy người ta làm như thế ở trên internet.

Ông David nói đã thổi hơi vào mõm của con Woody 5 lần. Sau 5 lần được thổi hơi thì nó đã phát ra tiếng ồng ộc ở trong bụng, chân cẳng của nó bắt đầu “đá” (cựa quậy), và sau đó là nó đã mở được mắt. Con Woody đã bị cắn tới lòi cả ba sườn, gãy cả xương ức, bị cắn lủng tới 6 lỗ, bị tổn hại thần kinh, và bị phù não một ít. Sức khỏe của nó hiện có tốt hơn một chút và nó đang hồi phục nhưng chậm chạp. Hồi tuần trước ông đã cho nó ngừng uống thuốc giảm đau và nó đã có thể đi được vài bước.

Nose Hill Park “khét tiếng” là có nhiều chó sói đồng xuất hiện (kể cả linh miêu Mỹ – bobcats – khá là dữ), và các cư dân của những cộng đồng xung quanh, trong đó có Edgemont, đều biết điều này.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email