Hoãn đóng cửa đường hầm Mont-Royal

Việc đóng cửa đường hầm Mont-Royal trong 2 năm, nằm trong kế hoạch xây mạng lưới xe điện nhẹ Montréal (REM), dự trù bắt đầu từ ngày 6/1 nay sẽ hoãn lại cho đến ngày 30/3/2020.
CDPQ Infra – tập đoàn xây dựng REM nói rằng việc lùi ngày đóng cửa đường hầm này sẽ làm tăng chi phí của dự án thêm 230 triệu đô-la, nâng tổng chi phí lên 6,5 tỉ đô-la.
“Caisse de dépôt” nói rằng tập đoàn xây dựng mạng lưới xe điện cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho giai đoạn làm việc tiếp theo, nhưng nó sẽ không thay đổi tổng thời gian đóng cửa đường hầm.
Dịch vụ trên hai tuyến xe lửa Deux-Montagnes và Mascouche sẽ bị xáo trộn khi đường hầm Mont-Royal đóng cửa, hành khách xe lửa sẽ mất nhiều thời gian hơn khi muốn vào trung tâm thành phố.
Caisse de dépôt cho biết rằng việc giảm giá vé cho hành khách trên tuyến Deux-Montagnes sẽ bắt đầu vào năm tới. Giá vé hàng tháng cho tháng 1 sẽ được miễn và Caisse sẽ đài thọ tới 30% cho giá vé hàng tháng từ tháng 1 đến tháng 3.
Được hỏi về việc trì hoãn nói trên, STM cho biết rằng họ đang đánh giá những ảnh hưởng đối với hành khách và sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết càng sớm càng tốt.
Mới tuần trước, STM cho biết họ đã thuê thêm xe buýt để giúp hành khách xe lửa đi vào thành phố dễ dàng hơn trong thời gian xây dựng REM.
Trung bình mỗi ngày tuyến xe lửa Deux-Montagnes-Montréal phục vụ khoảng 30.000 lượt hành khách.
Sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình xây dựng chung cho hệ thống xe điện REM.
Mạng lưới xe điện REM bao gồm 67km đường rầy sẽ nối liền Montréal, vùng Rive-Sud, West Island và Rive-Nord, dự trù hoàn thành vào năm 2024.
LCC (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email