Hoa hậu Hoàn vũ ở Do Thái vẫn được tổ chức bất chấp Omicron

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Do Thái vẫn diễn ra theo dự trù vào ngày 12/12 ở khu nghỉ mát Hồng hải, dù nước này vừa đóng cửa biên giới với toàn bộ du khách ngoại quốc từ tối 28/11 do lo ngại biến thể Omicron.

Bộ trưởng Du lịch Yoel Razvonoz cho biết các thí sinh thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ được miễn trừ một số biện pháp phòng dịch, như xét nghiệm PCR mỗi 48 giờ.

Ngày 28/11, Bộ trưởng Yoel nói: “Đây là sự kiện sẽ được phát sóng ở 174 quốc gia, là một sự kiện rất quan trọng và là sự kiện mà thành phố Eilat rất cần”.

Thành phố Eilat được cho là trung tâm du lịch lớn của Do Thái, với bến cảng và khu nghỉ mát nổi tiếng bên bờ Hồng hải.

Bộ trưởng Yoel cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là sự kiện lớn, mang tính cam kết và không thể hủy bỏ.

Theo thông tấn xã AFP, trong ngày 28/11 Do Thái đóng cửa biên giới với toàn bộ du khách ngoại quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Covid-19 mới mang tên Omicron.

Do Thái là nước đầu tiên tuyên bố đóng cửa biên giới vì biến thể Omicron. Các trường hợp đặc biệt được nhập cảnh sẽ cần sự chấp thuận từ một ủy ban đặc biệt.

Hiện tại, Do Thái đã ghi nhận 1 ca nhiễm biến thể Omicron và 7 ca nghi nhiễm. Thủ tướng Naftali Bennett nói rằng Do Thái cần đóng cửa biên giới để giữ cho đất nước “mở bên trong”.

Do Thái đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 62% người dân và tiêm liều tăng cường (liều 3) cho hơn 44% dân số bằng vaccine Pfizer-BioNTech. 

Tin tức khác...