Hoa hậu Iraq bị tước danh hiệu vì từng kết hôn

Vian Amer Noori Sulaimani, một phụ nữ người Kurd giành danh hiệu Hoa Hậu Iraq vừa bị tước danh hiệu, vì đã cung cấp thông tin sai về tình trạng kết hôn.

Theo trang mạng rudaw.net, cô Sulaimani, sống ở thủ đô Baghdad, bị tước danh hiệu và tất cả các nhiệm vụ của một hoa hậu, vì đã từng kết hôn.

Thông cáo báo chí từ trang chính thức của tổ chức Hoa Hậu Iraq tuần qua cho biết: “Khi ghi danh dự thi, Sulaimani nói rằng cô chỉ đính hôn và đã chia tay, nhưng thực tế cho thấy đã có một cuộc hôn nhân chính thức và bây giờ đã ly thân hoặc ly dị. Việc này vi phạm điều 4 quy chế thi.”

Điều 4 nói rằng “các thí sinh phải là những cô gái chưa bao giờ kết hôn, kể cả chỉ kết hôn theo nghi thức tôn giáo, và chưa từng sinh con”.

Tổ chức cuộc thi Hoa Hậu phát giác Vian Sulaimani đã cưới một người đàn ông tên là Taleb Aziz. Sulaimani từng đăng trên mạng xã hội bức ảnh và viết trên đó rằng cô đã kết hôn.

Quyết định tước danh hiệu hoa hậu này đồng nghĩa với việc Sulaimani sẽ không được tham dự cuộc thi hoa hậu quốc tế thế giới năm nay.

Cô Masty Hama Adel, 18 tuổi, Á hậu 1 có nhiều hy vọng thay thế Sulaimani, đại diện Iraq tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trước khi trở thành Hoa Hậu Iraq 2017 trong cuộc thi hồi Tháng Năm vừa qua, Sulaimani đã gặp phải làn sóng chỉ trích từ những người Hồi Giáo cực đoan khi đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về vai trò người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email