Hoa hậu Iraq phải bỏ xứ vì bức ảnh chụp cùng hoa hậu Do Thái

Bức ảnh Miss Iraq (phải) selfie cùng Miss Israel gây căng thẳng. Ảnh: Reuters

Hoa hậu Iraq, cô Sarah Idan, cùng gia đình đã phải tháo chạy ra ngoại quốc sau khi bị dọa giết nhiều lần vì bức ảnh chụp cùng hoa hậu Do Thái đưa lên Instagram.
Theo đài truyền hình FoxNews (Mỹ), tháng trước cô Idan đã đăng tải lên mạng xã hội Instagram bức hình chụp chung với hoa hậu Do Thái, cô Adar Gandelsman, tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ quốc tế. Trong bức ảnh, hai hoa hậu mặc trang phục bikini.
Theo thông tin mà cô Adar Gandelsman chia sẻ trên đài truyền hình Hadashot của Do Thái, cô Idan bị một số người chỉ trích dữ dội vì đã đăng tấm hình với lời chú thích “Hòa bình và yêu thương từ hoa hậu Iraq và hoa hậu Do Thái”.
Do bức ảnh này, những người thân của hoa hậu Iraq tại Baghdad đã phải tháo chạy khỏi quê hương, ít nhất cho tới khi nào tình hình dịu bớt, vì bị dọa giết nhiều lần.
Hoa hậu Do Thái nói: “Việc này đã gây ra những ồn ào tại Baghdad, ở đó người ta đe dọa cô ấy cùng gia đình, rằng nếu cô Idan không hồi hương và gỡ bỏ các bức ảnh, họ sẽ truất bỏ danh hiệu Hoa hậu Iraq của cô ấy, rằng họ sẽ giết cô ấy”.
Trong một nội dung khác đưa lên Instagram, Hoa hậu Iraq cũng nói rõ những chú thích cùng với bức ảnh không phải là một tuyên bố chính trị, chỉ được viết với mong muốn “bày tỏ hi vọng và nguyện ước về nền hòa bình giữa hai quốc gia”.
Cô cũng nói thêm điều đó “không nhằm tỏ ý ủng hộ Chính phủ Do Thái và cũng không có nghĩa tôi đồng ý hay chấp nhận các chính sách của họ tại quê nhà Ả Rập”.
Theo trang Times của Do Thái, Iraq không có quan hệ ngoại giao chính thức với Do Thái. Hai nước thậm chí còn coi nhau như kẻ thù.
Tuy nhiên, bất chấp những phản ứng của dư luận, hoa hậu Do Thái cho biết bạn cô vẫn không hề hối tiếc vì việc đã đăng bức hình của họ lên mạng xã hội và tới giờ cô Idan vẫn chưa gỡ bỏ bức ảnh đó khỏi Instagram.
Cô Gandelsman nói: “Cô ấy làm vậy để mọi người hiểu rằng chúng ta hoàn toàn có thể chung sống với nhau”.
Cũng theo cô Gandelsman, hiện hoa hậu Iraq đang sống tại Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email