Hoa hậu Mỹ cao tuổi nhất vừa qua đời

Truyền thông Hoa Kỳ cho biết bà Jo-Carroll Dennison từng là Hoa hậu Mỹ Miss America lớn tuổi nhất trong các Hoa hậu còn đang sống, vừa qua đời ở tuổi 97 vào cuối tháng 10 vừa qua, tại nhà riêng ở tiểu bang California, Mỹ.

Sinh năm 1923 ở Florence, Arizona, Mỹ, bà Dennison quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu thành phố Tyler, tiểu bang Texas, chỉ vì bà muốn nhận được phần thưởng dành cho các thí sinh tham dự khi ấy: một bộ đồ bơi miễn phí.

Điều không ngờ là bà liên tiếp giành chiến thắng qua các cuộc thi và cứ thế thăng hạng dần để rồi cuối cùng giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ – Miss America hồi năm 1942, khi đó, bà đang ở tuổi 18.

Hồi tháng 9 năm nay, tại một sự kiện do ban tổ chức Miss America tổ chức, bà Dennison đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho cuộc thi  Miss America vì đã loại bỏ phần thi áo tắm kể từ năm 2018. 

Sau khi trở thành Hoa hậu, bà Dennison từng thử sức với diễn xuất và đã tham gia đóng một số phim nhưng không thành công và không thể trở thành ngôi sao màn ảnh.

Bà kết hôn với nam diễn viên Phil Silvers hồi năm 1945 nhưng ly hôn sau đó 5 năm. Bà quyết định rút lui khỏi sự nghiệp diễn xuất kể từ năm 1953.

Sau này, bà kết hôn với đạo diễn Russell Stoneham vào năm 1954, hai người ly hôn vào năm 1981. Bà Dennison có hai người con từ cuộc hôn nhân này.