Hỏa hoạn thiêu hủy tòa nhà, đe dọa trạm SkyTrain ở New Westminster

Một đám cháy vào sáng sớm đã phá hủy một tòa nhà thương mại bên cạnh một trạm SkyTrain ở trung tâm thành phố New Westminster, BC. Vụ cháy khiến phần mái của tòa nhà thương mại được cho là hơn 100 năm tuổi bị sập.

Lực lượng cứu hỏa được gọi lúc 3:16 sáng thứ Hai 24/5 đến tòa nhà trong khu 400 trên đường Columbia Street đầy khói “điều áp” (bị nén ép không có lối thoát); họ phải đập vỡ  một phần trước khi mái nhà đổ sập.

Giám đốc Phòng cháy chữa cháy New Westminster, Tim Armstrong, cho biết mối quan tâm lớn nhất của lực lượng cứu hỏa là bảo đảm ngọn lửa không lan sang trạm SkyTrain Columbia liền kề.

Các toán cứu hỏa từ Coquitlam đã được điều động đến để hỗ trợ, và ông Armstrong nói ông rất biết ơn vì đã có một bức tường lửa ngăn chặn đám cháy lan ra.

Đám cháy trên đường Columbia phải mất nhiều giờ mới kiểm soát được. Đến khoảng 7:30 sáng, người ta chỉ có thể nhìn thấy khói bốc ra từ mái nhà bị sập khi lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun mặt tiền và mặt trên của cấu trúc. Tòa nhà đã được tân trang lại được cho là đã hơn 100 năm tuổi.

Ông Armstrong cho biết một số nhà hàng, tiệm xăm và hộp đêm đã bị phá hủy hoặc hư hại trong đám cháy. Thiệt hại nghiêm trọng nhất có vẻ là ở tầng trên cùng của cấu trúc, liên quan đến hộp đêm (nightclub) MagnetiQ Club Lounge.

Do đám cháy, lưu thông trên Columbia Street vẫn bị đóng và mọi người được yêu cầu tránh đến gần hiện trường. Không có thương tích nào được báo cáo và nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được biết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email