Hoa Kỳ bước vào mùa cúm,mà số bệnh nhân bị cúm đã gia tăng 30 phần trăm

Hoa Thịnh Đốn:Theo tin của cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ CDC thì trong tuần lễ kết thúc vào ngày 19 tháng 11, có 11,200 người Mỹ bị cúm và phải vào điều trị ở bệnh viện, so với con số 8,700 người trong tuần lễ trước đó.
Số người Mỹ bị cúm và phải vào bệnh viện đã gia tăng 30 phần trăm trong vòng 1 tuần.
Các giới chức y tế cũng như các nhà khoa học đã lo ngại là dịch cúm ở Hoa Kỳ sẽ còn tăng mạnh, trước khi mùa lễ Giáng Sinh trở về.
Cũng theo các giới chức y tế thì loại vi rút cúm chủ yếu năm nay là loại H3N2 là loại virút cúm rất mạnh, có thể sẽ gây ra một mùa cúm nặng trong năm nay?
Số người Mỹ bị cúm và phải nằm bệnh viện, ngay tháng 11, đã lên đến mức cao nhất trong vòng 10 năm qua.
Các chuyên gia y tế tiên đoán là số người Mỹ bị cúm và phải nằm bệnh viện,còn tăng cao hơn nữa, sau những cuộc hội họp, về thăm gia đình của hàng triệu người Mỹ trong mùa lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh.
Theo bác sĩ Scott Hensley,của viện miễn nhiễm tiểu bang Pennsylvania thì số người Mỹ bị cúm năm nay sẽ lên cao, vì tỷ lệ những người Mỹ có miễn nhiễm với vi rút bệnh cúm trong năm nay, đã xuống thấp đến một mức chưa từng thấy.
Các chuyên gia y tế cũng hối thúc mọi người, nhất là những người lớn tuổi và những trẻ em, cần được cho đi chích ngừa cúm.
Loại vi rút H3N2 là loại gây bệnh nhiều nhất cho những người lớn tuổi. Bác sĩ Hensley cũng nói là qua những dữ kiện thâu nhận, các chuyên gia y tế nói là thuốc chủng ngừa cúm năm nay, đã rất hiệu nghiệm, vì ngăn ngừa đúng ngay vào loại vi rút H3N2?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email