Hoa Kỳ cấm việc sử dụng tất cả những máy bay Boeing 737 MAX 8s và 9s.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ tư ngày 13 tháng 3, và vài giờ sau khi Canada loan báo lệnh cấm không cho bay những chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8s trong không phận Canada, cơ quan kiềm soát hàng không Hoa Kỳ, FAA, cũng loan báo việc cấm sử dụng tất cả những máy bay Boeing 737 MAX 8s và 9s.
Như thế hầu như việc cấm sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX đã lan rộng hết hoàn cầu.
Lệnh cấm đã được ban hành, sau một tai nạn rớt phi cơ Boeing 737 MAX tại xứ Kenya của hãng hàng không Ethiopia và khiến 157 người tử nạn.
Tháng 10 năm ngoái 2018, một tai nạn khác cũng diễn ra với cùng loại máy bay Boeing 737 MAX: một chiếc phi cơ của hãng hàng không Nam Dương chở 187 người rớt xuống biển.
Theo các chuyên gia thì hai tai nạn có những điểm tương đồng là hệ thống điều khiển tự động của phi cơ đã nhầm lẫn khi điều khiển đầu máy bay chúi xuống nhanh một cách bất ngờ. Tuy nhiên sẽ mất nhiều tháng để các nhà điều tra có thể biết rõ ràng nguyên nhân xảy ra tai nạn.
Theo nhận định của những chuyên gia tài chánh thì việc cấm sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX sẽ làm thiệt hại cho công ty Boeing từ 1 tỷ Mỹ kim đến 5 tỷ Mỹ kim.

Nhận báo giá qua email