Hoa Kỳ cảnh báo công dân rủi ro bị tấn công tính dục ở VN

Các cơ quan ngoại giao Mỹ ở Hà Nội và TPHCM mới lên tiếng cảnh báo công dân Hoa Kỳ về nguy cơ “bị tấn công tính dục” khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hành khách không chính thống ở Việt Nam.

Đại sứ quán Mỹ cho biết rằng cơ quan này “đã nhận được thông báo về các cá nhân bị tài xế xe taxi hoặc xe máy không có bảng hiệu tấn công tính dục”.

Các công dân Mỹ được khuyến cáo “không bao giờ đi taxi không có biển hiệu hoặc chấp nhận [dịch vụ] vận chuyển từ các tài xế không được đặt trước qua ứng dụng có thể theo dõi dấu vết hoặc qua một công ty taxi có uy tín”.

“Luôn phải bảo đảm rằng lái xe, màu và loại xe, và bảng số xe phải đúng với [thông tin] đặt qua ứng dụng”, cơ quan ngoại giao Mỹ ở Hà Nội viết trong một cảnh báo đăng tải ngày 18/9. “Chú ý tới tuyến đường đi và bảo đảm rằng lái xe thả quý vị tại một khu vực an toàn ở điểm đến chính xác”.

Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP HCM cũng cảnh báo các công dân nước mình “không nhận đồ uống hoặc thuốc lá từ người lạ vì các tội phạm ở Việt Nam từng được biết sử dụng thuốc lá đã được can thiệp để làm suy yếu nạn nhân”, cũng như “nên đi theo nhóm và cảnh giác khi ra ngoài vào ban đêm”.

Theo VOA, hiện chưa có thống kê các trường hợp hành khách bị tấn công tình dục khi sử dụng các dịch vụ taxi và xe máy “lậu” ở Việt Nam.

Tuy nhiên, báo chí trong nước từng loan tải tin tức về các vụ quấy rối tính dục khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hành khách.

Các cơ quan ngoại giao Mỹ ở Hà Nội và TP HCM kêu gọi các công dân Hoa Kỳ “thông báo” sự việc nếu họ “bị tấn công hoặc cảm thấy không an toàn”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email