Hoa Kỳ cấp phép cho VietNam Airlines bay đến Mỹ

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines, được Bộ Giao Thông Hoa Kỳ cấp phép thực hiện các chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội đến một số nơi ở Mỹ gồm Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle, và Dallas-Forth Worth. Mạng FlightGlobal loan tin này hôm 3/9.
Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không của Việt Nam được cấp phép bay thẳng đến Mỹ.
Các chuyến bay đến những địa điểm vừa nêu tại Hoa Kỳ có thể được trung chuyển qua Đài Bắc của Đài Loan hay Osaka và Nagoya của Nhật Bản.
Theo FlightGlobal và AFP, Vietnam Airlines có thể được nối chuyến đến một số thành phố của Canada bao gồm Vancouver, Montreal, và Toronto.
Gần đây Vietnam Airlines và Delta Air Lines của Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ liên danh. Bắt đầu từ tháng 10 tới đây hãng Delta sẽ thực hiện tuyến Hanoi – Tokyo.
Vào tháng 2 vừa qua, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cũng đã trao cho Việt Nam chứng nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1). Đây là bước chính trong việc mở đường bay đến nước Mỹ.
Với chứng nhận CAT 1, các hãng hàng không Việt Nam; đáng kể nhất là Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways, được phép nộp đơn xin phép thực hiện các chuyến đến Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email