Hoa Kỳ chuẩn bị đón nhiều du khách quốc tế trong hè này

Các hãng hàng không và đại lý hàng không Mỹ đang ráo riết chuẩn bị cho việc tăng cường du lịch hàng không nội địa vào mùa hè này, trong khi đó chính phủ tiếp tục tranh luận về việc có nên cho phép nhiều du khách nước ngoài đến Mỹ hay không.
Cổ phiếu của các hãng hàng không Mỹ American Airlines, United Airlines và Delta Air Lines hôm 25/5 đều tăng mạnh sau khi giám đốc điều hành các hãng tuyên bố tốc độ phục hồi du lịch giải trí đang tăng mạnh.
Cục Quản lý An ninh Giao thông Vận tải (TSA) đang có kế hoạch thuê thêm 1.000 nhân viên từ nay đến trước ngày 4/7 – cao điểm du lịch của nước Mỹ – sau khi đã thuê 3.000 nhân viên kể từ ngày 1/1.
“Chúng tôi đã chứng kiến số hành khách gia tăng mạnh mẽ tại các sân bay trong nước và mức tăng này được dự báo sẽ ổn định trong suốt mùa hè”, quyền quản trị TSA Darby LaJoye tuyên bố trong cuộc họp báo tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ngoại ô Washington.
Chủ nhật tuần trước, TSA đã sàng lọc 1,86 triệu hành khách. Đây là số hành khách hàng ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.
Người Mỹ đang nhận thấy “những dấu hiệu đáng mừng” trong kinh doanh và du lịch quốc tế, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch, Giám đốc tài chính American Airlines, ông Derek Kerr, cho biết.
Tuy nhiên, Hoa Kỳ tiếp tục cấm nhập cảnh gần như tất cả những ai không phải công dân Mỹ từ hầu hết các nước châu Âu, Nam Phi, Ấn Độ, Trung Quốc, Iran và Brazil, bất chấp áp lực từ các nhóm du lịch đòi dỡ bỏ các hạn chế.
Tại cuộc họp báo hôm 25/5, Bộ trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas cho biết, chính phủ đang “theo sát các sự kiện, dữ liệu, khoa học để đưa ra quyết định khi nào hoạt động kinh doanh, du lịch quốc tế thực sự có thể tiếp tục. Đó là điều chúng tôi đang đánh giá từng ngày”.
Các giới chức trong ngành hàng không cho rằng Tổng thống Biden có thể dỡ bỏ hạn chế đối với Vương quốc Anh sớm nhất là vào đầu tháng 6 vì các trường hợp COVID-19 ở đây đều đã giảm. Sau Anh sẽ đến các quốc gia khác, ông Roger Dow, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ (USTA), khẳng định.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email