Hoa Kỳ đang bước vào thời kỳ khủng khiếp nhất của đại dịch covid

Hoa Thịnh Đốn: Trong khi chính quyền của các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực ngăn chận sự lan tràn của trận đại dịch covid làn sóng thứ nhì đang diễn ra, thì dường như những nhà lãnh đạo ở Hoa Kỳ vẫn không quan tâm đến việc cho ban hành những biện pháp ngăn chận.
Trong hôm chúa nhật ngày 8 tháng 11, tổng thống Trump vẫn tiếp tục đi đánh gôn ở sân gôn của ông tại tiểu bang Virginia. Trong 2 ngày liên tiếp sau khi báo chí công nhận cựu phó tổng thống Biden thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, người đương kim tổng thống của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục miệt mài trên sân gôn.
Cũng theo những tin tức công bố trong ngày chúa nhật thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, có 126,742 người nhiễm covid ở Hoa Kỳ, và trong ngày thứ sáu có 126,482 người bị nhiễm.
Trong vòng 1 tuần qua, số người Mỹ bị nhiễm covid trong một ngày trung bình lên đến 103 ngàn người 1 ngày, gia tăng 30 phần trăm so với tuần lễ trước đó.
Bác sĩ Megan Ranney, giám đốc khu cấp cứu của bệnh viện the Brown Lifespan Center thì nhũng ngày đen tối nhất của trận đại dịch sắp đến.
Các chuyên gia y tế Mỹ lo lắng là với sự gia tăng của những người nhiễm covid, với mùa cúm lại về, sẽ không còn đủ chỗ cho số bệnh nhân trong những ngày sắp tới?
Hoa Kỳ vẫn là quốc gia có số người nhiễm và chết vì covid cao nhất thế giới.
Tính đến ngày chúa nhật 8 tháng 11, tại Hoa Kỳ có gần 9.9 triệu người nhiễm covid và có trên 237 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email