Hoa Kỳ khuyến cáo cư dân Mỹ rời khỏi Ukraine: nguy cơ cuộc chiến Ukraine gia tăng cường độ

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ ba ngày 23 tháng tám, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Hoa Kỳ khuyến cáo cư dân Mỹ, những người đang ở Ukraine, hãy lập tức rời khỏi xứ này, vì nguy cơ có những leo thang trong cuộc chiến.
Các giới chức tình báo Mỹ nói là quân Nga sẽ gia tăng những vụ pháo kích, bắn hỏa tiễn vào các công sở, các cơ sở hạ tầng.. không phải là các vị trí quân sự như chúng vẫn thường nhắm vào trước đây.
Ngày 24 tháng 8 là ngày lễ độc lập của xứ Ukraine và tổng thống Zelensky đã ra lệnh hủy bỏ các cuộc ăn mừng ngày lễ độc lập, vì sợ là quân Nga sẽ gia tăng những cuộc pháo kích, bắn hỏa tiễn trong ngày lễ độc lập này.
Ngoài ra nguy cơ của những cuộc pháo kích, oanh kích gần nhà máy điện nguyên tử Zaporizhzhia mà quân Nga đã chiếm đóng, sẽ gây những rò rỉ của tia phóng xạ ra xung quanh.
Tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Ukraine cũng thúc dục những cư dân Mỹ đang sống ở Ulkraine nên rời ngay khỏi xứ này, trước khi quân Nga cho mở các cuộc tấn công mới.
Phải có lý do khiến cho tòa đại sứ Mỹ hối thúc cư dân rời khỏi Ukraine: nguy cơ của sự gia tăng cường độ của cuộc chiến ở Ukraine trong những ngày sắp tới?
Ộng Ihor Terekhov, thị trưởng thành phố Kharkiv đã ban hành lệnh giới nghiêm từ 4 giờ chiều cho đến 7 giờ sáng hôm sau, trong những ngày thứ ba 23 thán 8 cho đến ngày thứ năm 25 tháng 8.
Các chuyên gia tình báo cũng lên tiếng báo động là Putin sẽ ra lệnh trả thù sau cái chết của cô Darya Dugina, con gái của ông Dugina và ông này là một người thân cận và ủng hộ Putin trong cuộc xâm lăng vào Ukraine.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email