Hoa Kỳ kỳ vọng cuối năm nay có vaccine COVID cho trẻ 4-6 tuổi

Hôm 19/5, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Mỹ, tuyên bố rằng trẻ em từ 4 đến 6 tuổi sẽ có thể được tiêm vaccine COVID-19 trước cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Đầu tháng này, Hoa Kỳ chấp thuận cho sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech nơi thiếu niên 12 tuổi trở lên.

Ông Fauci cũng nhắc tới nhu cầu cần phải tiêm thêm một liều vaccine tăng cường nữa trong vòng một năm kể từ ngày được tiêm chủng đầy đủ. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ hầu như chắc chắn cần một liều vaccine bổ sung trong vòng trên dưới một năm sau khi nhận được liều vaccine chính yếu vì thời gian bảo vệ chống virus corona thường không kéo dài cả đời tương tự như vaccine bệnh sởi”.

CEO của Pfizer, ông Albert Bourla, cho biết có thể phải cần tới liều tiêm bổ sung trong vòng từ 8 đến 12 tháng. Vào tháng 4 vừa qua, ông Bourla nói với đài CNBC là mọi người có phần chắc sẽ cần một liều vaccine thứ ba trong vòng 1 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email