Hoa Kỳ nới quy định đeo mặt nạ cho người tiêm đủ vaccine COVID-19

Người Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19 không còn cần phải đeo mặt nạ ở nơi công cộng và ít người tụ tập, Tổng thống Joe Biden tuyên bố, trước khi ông tháo mặt nạ trong lúc phát biểu qua truyền hình từ Bạch ốc.

Theo Hãng tin AFP, hôm 27/4, Tổng thống Biden đã ca ngợi tiến triển “tuyệt vời” mà Mỹ đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nhà lãnh đạo cho hay trong khi nước Mỹ vẫn còn một con đường dài để vượt qua, số ca nhiễm mới và những trường hợp tử vong đã giảm mạnh sau thời gian nỗ lực. Giờ đây những người đã tiêm vaccine có thể không cần phải mang mặt nạ ở nơi công cộng ngoài trời và ít người tụ tập.

“Đối với những người chưa tiêm vaccine, đặc biệt nhóm công dân trẻ tuổi, đây là lý do tuyệt vời để các bạn đi tiêm”, ông Biden kêu gọi.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thông báo người Mỹ đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 có thể khỏi mang mặt nạ trong đa số thời gian ở nơi công cộng.

Tuy nhiên, mặt nạ vẫn cần thiết trong các buổi hòa nhạc, diễn hành hoặc tại các sự kiện thể thao đông đảo người tham gia, theo CDC.

Bên cạnh đó, các hoạt động trong nhà tiếp tục được yêu cầu mang mặt nạ, bao gồm rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, viện bảo tàng. Hơn 50% số người trưởng thành của Mỹ hiện đã tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email