Hoa Kỳ: Ông Biden cáo buộc phía TT Trump ‘cản trở’ chuyển giao quyền lực

Tổng thống tân cử Joe Biden hôm 28/12 chỉ trích nhiều nhân vật tại Ngũ giác đài đang gây cản trở cho quá trình chuyển giao quyền lực và cảnh báo tình trạng này khiến nước Mỹ phải đối mặt các nguy cơ về an ninh.

“Ngay lúc này, chúng tôi vẫn chưa tiếp nhận đầy đủ thông tin cần thiết từ chính quyền Tổng thống Trump về các lĩnh vực an ninh quốc gia”, AFP dẫn lời tổng thống tân cử Biden.

Ông Biden gọi đây là hành vi vô trách nhiệm.

“Chúng tôi cần phải nắm toàn bộ thông tin về tiến trình lên kế hoạch cho ngân sách đang được triển khai tại Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác nhằm tránh bất kỳ tình trạng rối loạn nào để các đối thủ của chúng ta có thể khai thác được”, ông Biden nhấn mạnh.

Sau khi ông Biden đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11, đội ngũ của đảng Dân chủ chỉ bắt đầu tiếp xúc với các giới chức chính quyền từ cuối tháng 11 để khởi động quá trình chuyển giao quyền lực.

Điều này do ông Trump từ chối công nhận thất bại, và vào ngày 23/11 mới “bật đèn xanh” cho giới chức dưới quyền hợp tác với đội ngũ của ông Biden.

Hồi đầu tháng 12, phía ông Biden cho hay họ vấp phải tình trạng “bất hợp tác” khi yêu cầu thông tin từ một số quan chức Ngũ giác đài. Tuy nhiên, các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ cáo buộc này..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email