Hoa Kỳ ra khuyến cáo “không du hành” tới 8 nước châu Phi

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Bảy vừa qua đã ra khuyến cáo không du hành đến tám quốc gia miền nam châu Phi sau khi Nhà Trắng công bố các hạn chế du hành mới vì sự xuất hiện biến thể COVID-19 mới.

CDC đã nâng khuyến cáo du hành lên “Cấp độ 4: Rất cao” đối với Nam Phi, Zimbabwe, Namibia, Mozambique, Malawi, Lesotho, Eswatini và Botswana, trong khi Bộ Ngoại giao cũng đồng thời ra khuyến cáo “Không du hành” vào thứ Bảy. Hôm thứ Hai tuần trước, CDC đã hạ cảnh báo du hành vì COVID-19 đối với Nam Phi xuống “Cấp 1: Thấp” từ “Cấp 3: Cao”.

Trong số tám quốc gia, chỉ có Botswana trước đây được liệt kê ở “Cấp độ 4”.

Omicron, được Tổ chức Y tế Thế giới gọi là “biến thể gây quan ngại”, có khả năng lây lan cao hơn các biến thể trước đây, mặc dù các chuyên gia vẫn chưa biết liệu nó có gây ra các ca nhiễm COVID-19 nghiêm trọng hơn hay nhẹ hơn so với các biến chủng khác.

Có thể mất vài tuần để các nhà khoa học hiểu rõ về các đột biến của biến thể và liệu các loại vaccine và phương pháp điều trị hiện có có hiệu quả trước nó hay không.

Tin tức khác...