Hoa Kỳ sẽ cấp phát hàng chục triệu mặt nạ cho người nghèo

Chính phủ Mỹ sẽ phân phối hơn 25 triệu mặt nạ cho các trung tâm y tế cộng đồng, các kho thực phẩm và các bếp ăn từ thiện vào mùa xuân này trong khuôn khổ cuộc chiến chống đại dịch virus corona, Tòa Bạch Ốc loan báo ngày 24/2.

Giới chức y tế Mỹ khuyến cáo mang mặt nạ như một biện pháp cần thiết để giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan và Tòa Bạch Ốc cho hay những người Mỹ thu nhập thấp vẫn chưa có được mặt nạ.

Chính phủ sẽ chuyển mặt nạ tới trên 1.300 trung tâm y tế cộng đồng và 60.000 kho thực phẩm cũng như các bếp ăn từ thiện từ tháng 3 đến tháng 5, Tòa Bạch Ốc nói.

Dự kiến mặt nạ sẽ được phát cho từ 12 triệu đến 15 triệu người Mỹ, Tòa Bạch Ốc nói thêm.

Tòa Bạch Ốc cho biết hai phần ba những người được các trung tâm y tế cộng đồng phục vụ là những người sống trong nghèo khổ, 60% là các sắc dân thiểu số, và gần 1,4 triệu người vô gia cư.

“Những mặt nạ này sẽ được phát miễn phí, phẩm chất cao, giặt được, và phù hợp với chỉ dẫn về mặt nạ của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC. Tất cả những mặt nạ này đều được làm tại Mỹ, và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng có được mặt nạ của nhân viên y tế,” theo tuyên bố từ Toà Bạch Ốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email