Hoa Kỳ sẽ phải đối phó với 3 trận dịch trong mùa đông năm nay

Hoa Thịnh Đốn: Hoa Kỳ sẽ phải đối phó với một lúc ba trận dịch trong mùa đông sắp tới, theo như những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 24 tháng 10.
Theo tin của báo Daily Mail thì 3 trận dịch đã diễn ra là dịch nhiễm đường phổi RSV, dịch cúm và đại dịch covid hoành hoành trở lại.
Bệnh nhiễm đường phổi RSV gây bệnh trên đường hô hấp và phổi, và là bệnh lây nhiễm những trẻ em từ 2 tuổi.
Theo các giới chức y tế Mỹ thì số trẻ em bị nhiễm bệnh RSV đã lên đến mức cao nhất trong vòng 2 năm qua: 70 phần trăm những trẻ em bị nhiễm bệnh RSV đã phải nằm điều trị tại các bệnh viện.
Loại vi rút RSV gây bệnh cho những người lớn và trẻ em, và có thể gây chết người cho những hài nhi.
Hiện nay 71 phần trăm trong số 40 ngàn giường ở các bệnh viện nhi đồng Mỹ đã có bệnh nhân.
Nhiều nhà chuyên môn đã nghĩ là Hoa Kỳ sẽ phải cho cách ly và buộc phải đeo khẩu trang sẽ là những cách ngăn ngừa sự lan truyền cũa các loài vi rút trong mùa đông.
Theo bác sĩ Scott Gottlieb , cựu giám đốc của cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thì mùa cảm cúm năm nay sẽ khốc liệt hơn vì lượng miễn nhiễm của cơ thể con người đã giảm, vì số người bị cảm cúm trong 2 mùa đông trước không có nhiều, vì những ngăn ngừa covid, giúp ngăn ngừa luôn vi rút của các bệnh cảm cúm.
Thêm một loại biến thể mới của vi rút corona lần đầu tiên được tìm ra ở Tân Gia Ba, được gọi là biến thể XBB. Loại biến thể này có khả năng kháng cự lại những thuốc chủng ngừa.
Theo cơ quan CDC thì hiện có 52 trường hợp bệnh nhân bị nhiễm loại biến thể XBB ở 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ

Xem thêm

Nhận báo giá qua email