Hoa Kỳ trở thành thị trường nhập cảng nông sản lớn nhất của Việt Nam

Hà Nội: Theo những công bố của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa phổ biến hôm thứ ba ngày 9 tháng 3, Hoa Kỳ đã vượt qua Trung quốc, trở thành nước nhập cảng nông sản nhiều nhất của Việt Nam.
Số thương vụ xuất cảng nông sản qua Hoa Kỳ từ Việt Nam trong vòng 2 tháng đầu năm nay 2021, đã lên đến 2.04 tỷ Mỹ kim. So với số nông sản mà Việt Nam xuất cảng sang Trung quốc trong 2 tháng đầu chỉ có 1.88 tỷ Mỹ kim.
Số lượng nông sản mà Việt Nam xuất cảng sang Hoa Kỳ đã gia tăng 30 phần trăm trong những năm qua.

Theo chuyên gia nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam, Giáo sư Võ Tòng Xuân, Đại Học Nam Cần Thơ, được vậy là do sản lượng nông nghiệp, bao gồm vật nuôi và cây trồng, không những tăng đều trên nhiều loại mà còn bảo đảm chất lượng sạch nhiều năm trở lại đây:
“Các loại trái cây từ vải, xoài, sầu riêng, chôm chôm, thanh long, nhãn…trồng cũng sạch, tới đây tôi nghĩ mình còn xuất nhiều hơn nữa. Mình cũng có loại khoa tây nữa. Bên Mỹ tháng Hai là hết khoai tây tươi rồi, chỉ còn khoai tây đông lạnh thôi. Còn mình khoảng tháng Hai cho tới tháng Ba là mình thu hoạch khoai tây tươi, ăn rất ngon”.
Một số mặt hàng khác, Giáo sư Võ Tòng Xuân nói tiếp, như hồ tiêu, ớt, hạt điều, cà phê.. được sản xuất mạnh tại nhiều nơi và được Mỹ mua hết như ở Pleiku, Kontum, Đồng Nai, Long Thành, Kiên Giang, Phú Quốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email