Hoa Kỳ yêu cầu bị chú nơi sinh khi xin visa đối với người Việt mang passport mẫu mới

Những người Việt mang hộ chiếu mẫu mới muốn xin thị thực vào Hoa Kỳ phải bổ sung bị chú của Chính phủ Hà Nội về nơi sinh kể từ ngày 3/10/2022.

Yêu cầu vừa nêu được Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thông báo. Theo đó, sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Ngoại giao Mỹ có quyết định đối với mục đích xin thị thực của những người Việt mang hộ chiếu mới được cấp từ 1/7 mà không có nơi sinh. Đó là những người xin thị thực phải bổ sung bị chú của Chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

Trong thời gian từ nay đến ngày 3/10, những đương đơn xin thị thực định cư và không định cư phải làm theo các yêu cầu cụ thể của phía Hoa Kỳ.

Các đương đơn mới khi điền đơn DS-160 hay DS-260 phải điền thông tin về nơi sinh của bản thân chứ không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh; cũng như phải điền tên tỉnh/thánh và quốc gia nơi đương đơn sinh ra.

Các đương đơn mang hộ chiếu mới màu tím than được cấp kể từ ngày 1/7/2022 phải bổ sung thông tin bị chú nơi sinh trước khi phỏng vấn.

Mẫu hộ chiếu mới màu tím than mà Việt Nam cấp kể từ ngày 1/7 không có thông tin về nơi sinh khiến một số quốc gia Châu Âu như Đức, Tây Ban Nha, Czech và Phần Lan phải lên tiếng từ chối cấp thị thực cho người mang mẫu hộ chiếu đó.

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đã làm việc và một số nơi yêu cầu Chính phủ Hà Nội phải có bị chú về nơi sinh khi xin thị thực nhập cảnh vào nước họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email