Họa sĩ kiêm nhà văn George Perez của Marvel và DC qua đời

Hai nhà sản xuất truyện tranh Marvel và DC ngày 7/5 thông báo họa sĩ truyện tranh huyền thoại kiêm nhà văn George Perez đã qua đời ở tuổi 67, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Sinh ngày 9/6/1954 tại Puerto Rico, Perez bắt đầu sự nghiệp vào đầu những năm 70 tại Marvel Comics với những câu chuyện tựa đề như “Astonishing Tales” và “Deadly Hands of Kung Fu”, trong đó ông đã đồng tạo ra siêu anh hùng Bạch Hổ người Puerto Rico cùng với nhà văn Bill Mantlo.

Ông cũng nhanh chóng trở thành họa sĩ thường xuyên của Avengers trong hơn 20 số báo, đồng sáng tạo Taskmaster và vẽ một phần của câu chuyện “Korvac Saga”, một trong những cốt truyện chính đầu tiên của Perez. 

Tiếp theo các thành tích tại Marvel trên “Fantastic Four” và Inhumans, Perez chuyển đến DC, nơi ông đảm nhận nhiệm vụ viết kịch bản cho “Justice League of America” sau cái chết của Dick Dillin. Từ đó Pérez trở thành họa sĩ của New Teen Titans, cùng với nhà văn Marv Wolfman để biến nó trở thành một trong những truyện tranh nổi tiếng nhất thời đại. 

Nhà văn Perez được biết đến với những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với các siêu anh hùng, trong đó có Avengers, Wonder Woman và Teen Titans.

Theo Công ty truyện tranh DC Comics, những đóng góp của ông Perez có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy và tái tạo lịch sử lâu đời của DC. Chính ông và nhà văn Marv Wolfman đã tạo ra các nhân vật như Cyborg, Raven và Starfire.

Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, ông Perez đã giành được Giải thưởng Eisner danh giá, tương tự như giải Oscar dành cho ngành điện ảnh.