Hòa thượng trụ trì chùa Bát Nhã bị hai phụ nữ tố cáo đã bị nhà sư này xâm phạm tình dục

Hai phụ nữ nguyên đơn

Santa Ana, California: Theo tin tức của đài truyền hình ABC phổ biến hôm thứ tư ngày 7 tháng 12, một tu sĩ Phật giáo ở Quận Cam bị buộc tội tấn công tình dục hai phụ nữ khi họ còn là những bé gái. Những người phụ nữ nói rằng họ muốn công chúng biết về những đau khổ mà họ đã phải chịu đựng trong nhiều năm.

Nhà sư sẽ bị đưa ra xét xử vào tuần tới với các cáo buộc hình sự. Hai người phụ nữ hy vọng phiên tòa dẫn đến công lý.

Một trong những người tố cáo là cô Thy Nguyen cho biết cô cảm thấy tức giận mỗi khi được thông báo hoãn phiên tòa.

“Tôi rất tức giận. Tôi khóc, không phải vì buồn mà tôi khóc vì quá tức giận”, cô nói.

Cô Thy Nguyen cho biết cô sẽ dùng cơn thịnh nộ đó để vượt qua phiên tòa được chờ đợi từ lâu, dự kiến bắt đầu vào ngày 12 tháng 12.

Cô và bạn của cô, Tina Le, đã kiện Thiền Viện Bát Nhã Hoa Kỳ ở Santa Ana, được gọi là Chùa Phật Giáo Bát Nhã, và một trong những nhà sư trụ trì là hòa thượng Thích Nguyên Trí.

Hai người cho biết khi họ còn là những cô gái trẻ từ 6 đến 10 tuổi, Nguyễn Trí đã lạm dụng tình dục họ. Họ nói rằng nó xảy ra khi ngôi chùa ở một địa điểm khác.

Theo lời cô Lê thì có một lần trong chùa “Tôi ngủ thiếp đi và tỉnh dậy thấy nhà sư nằm trên người tôi. Đèn tắt. ti vi vẫn bật và sau đó nhà sư cố kéo quần tôi xuống nhưng không được vì tôi giữ chắc”
Hai phụ nữ này cho biết vào những năm 1997 cho đến năm 2008, nhà sư Nguyên Trí đã mua chuộc họ bằng kẹo bánh và những lời khen ngợi.
Cô Thy Nguyễn đã nói trong nước mắt trong cuộc phỏng vấn của đài ABC là nhà sư này đã đặt cô lên đùi và sờ mó cô.
Hai phụ nữ này nói là sau nhiều năm yên lặng, họ đã lên tiếng tố cáo, vì biết thêm có ít nhất 4 phụ nữ khác đã có những cáo buộc tương tự..

Phóng viên đài ABC đã nhiều lần cố gắng liên lạc với hòa thượng Nguyên Trí, nhưng những người cầm điện thoại nói là nhà sư này đang bị bệnh hoặc không rảnh.
Một phụ nữ có tên là Huệ Chiếu cho phóng viên đài ABC biết là nhà sư này đã nghỉ hưu: hòa thượng Nguyên Trí năm nay 80 tuổi và khi bị tố cáo trong thời gian những năm 1997 cho đến 2008 thì lúc đó nhà sư này 55 tuổi cho đến 66 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email