Hỏa tiễn Nga bắn trúng một thương xá đông người qua lại ở Ukraine

Kremenchuk, Ukraine: Có ít nhất 18 người chết và 60 người bị thương, khi một oan tạc cơ Tu 22M3 của không quân Nga, đã bắn hai hỏa tiễn vào một khu thương xá đang có đông người qua lại ở Ukraine.
Vụ giết người này diễn ra trong ngày thứ hai 27 tháng 6 tại một thương xá có đến 1 ngàn người đang mua bán ở thành phố Kremenchuk, Ukraine.
Những hình ảnh chiếu trên mạng cho thấy những cuộn khói đen bốc lên từ khu thương xá trong khi các nhân viên cấp cứu và các nhân viên cứu hỏa đang bận rộn cứu cấp và chữa lửa.
Vụ quân Nga bắn hỏa tiễn vào khu dân cư ở Ukraine đúng vào thời điểm đang có cuộc họp của các nhà lãnh đạo trong nhóm Thất Hùng ( G7) diễn ra ở nước Đức gần đó.
Theo tổng thống Zelensky thì gần khu thương xá bị bắn hỏa tiễn, không có một cơ sở quân sự nào của Ukraine và việc Putin cho bắn hỏa tiễn vào khu thương xá là những nỗ lực phá hoại, không cho cư dân Ukraine sống bình thường.
Thủ tướng Boris Johnson của nước Anh đã lên án Putin là một thứ “độc ác và mọi rợ”.
Thành phố Kremenchuk là một thành phố kỹ nghệ nằm ở miền trung tâm Ukraine bên bờ sông Dnipro, với dân số trên 200 ngàn người.

Nhận báo giá qua email