Hỏa tiễn Nga bắn vào Ba Lan khiến 2 người chết

Kyiv, Ukraine: Trong hôm thứ ba ngày 15 tháng 11, quân Nga đã cho bắn gần 100 hỏa tiễn vào các vị trí quân sự, những cơ sở điện nước trên toàn xứ Ulkraine.
Việc pháo kích này đã gây tình trạng mất điện ở nhiều thành phố ở Ukraine thêm trầm trọng.
Có hai hỏa tiễn của quân Nga đã bắn vào một thị trấn của nước Ba Lan, nằm sát biên giới Ukraine.
Theo một viên chức cao cấp của lực lượng tình báo Hoa Kỳ thì hai hỏa tiễn của quân Nga đã bắn qua xứ Ba Lan khiến cho 2 người chết.
Theo tin của báo chí Ba Lan thì hỏa tiễn của quân Nga đã bắn vào một khu vực phơi lúa mì ở thị trấn Przewodow, nằm cách biên giới Ukraine khoảng 15 dặm.
Chính quyền Ba Lan đang cho mở cuộc điều tra, trong khi bộ quốc phòng Nga bác bỏ những lời tố cáo về việc hỏa tiễn Nga bắn vào Ba Lan.
Nhà máy điện cũa thành phố Moldova của Ukraine, nằm gần biên giới Ba Lan cũng bị trúng hỏa tiễn của quân Nga, khiến cho thành phố này đã bị mất điện.
Theo lời tổng thống Ukraine, Zelensky, thì quân Nga đã bắn 85 hỏa tiễn trong ngày thứ ba 15 tháng 11 và nhắm vào các nhà máy điện nước ở Ukraine.
Tổng thống Zelensky đã đoan quyết là cho dù với hàng loạt những tấn công của quân Nga nhắm vào hạ tầng cơ sở của xứ Ukraine, với mục tiêu là khiến cư dân Ukraine có thể phải chết lạnh trong mùa đông sắp tới, nhưng xứ Ukraine sẽ sống còn.
Tổng thống Zelensky cũng khuyến cáo cư dân xứ Ukraine nên tìm nơi trú ẩn an toàn, vì sẽ còn nhiều vụ bắn hỏa tiển của quân Nga vào các thành phố Ukraine trong những ngày sắp tới.
Tổng thống Zelensky nói là quân Nga bắn hỏa tiễn vào 15 nhà máy điện ở Ukraine và gây những hư hại. Trong số 85 hỏa tiễn được bắn vào, hệ thống phòng không của quân lực Ukraine đã bắn hạ được 70 hỏa tiễn.
Cũng theo bộ quốc phòng Ukraine thì quân Nga dđã dùng những loại hỏa tiễn hành trình X-101 và X 555 trong cuộc tấn công này.
Theo nhận định của bộ quốc phòng nước Anh thì quân Nga đang thua trên các chiến trường từ Kherson qua Kharkiv, nên chúng đã chuyển qua chiến tranh khủng bố nhắm vào cư dân xứ Ukraine.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email