Hỏa tiễn Nga bắn vào thành phố Lviv trong khi tổng thống Joe Biden chỉ ở cách đó chưa đến 300 dặm

Lviv: Trong sáng hôm thứ bảy ngày 26 tháng 3, tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đến trại tỵ nạn ở biên giới Ba Lan và Ukraine để thăm viếng những người tỵ nạn Ukraine đang ở trong các trại tỵ nạn này.
Trong bài diễn văn đọc ở trại tỵ nạn, tổng thống Biden đã gọi Putin là ” một tên đồ tể”.
Có lẽ để trả lời tổng thống Biden, quân Nga đã bắn ba hỏa tiễn vào thành phố Lviv, và chỉ cách nơi tổng thống Biden đang viếng thăm có 245 dặm.
Thành phố Lviv ỏ miền tây Ukraine là nơi xem ra tương đối an toàn so với các thành phố khác ở Ukraine như Kherson hay Mariupol.
Ba trái hỏa tiễn mà quân Nga bắn vào Lviv gây hư hại cho nhiều công sở và có ít nhất 5 người bị thương, và phá hủy một kho chứa xăng của quân lực Ukraine.
Trong khi đó khi các mũi dùi tấn công của quân Nga vào thành phố Kyiv bị chận lại và còn bị quân lực Ukraine phản công, đầy lui quân Nga, Putin đã cho thay đổi mục tiêu: thay vì tìm cách chiếm toàn nước Ukraine, Putin sẽ chỉ nhắm và tìm cách chiếm vào vùng Donbas, nơi có đông những người Nga sinh sống.
Theo bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc thì tính đến ngày thứ sáu 25 tháng 3, có ít nhất 1,081 người dân Ukraine tử thương và 1,707 người bị thương trong cuộc xâm lăng của quân Nga.
Hiện nay số người Ukraine chạy tỵ nạn ra nước ngoài lên đến 3.8 triệu người.
Sau hai ngày thăm viếng các quốc gia Âu Châu trong khối NATO, tổng thống Biden tuyên bố là cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine là một thất bại bi thảm và Nga sẽ không chiến thắng ở Ukraine.

Nhận báo giá qua email